Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

Bán vàng dồn tiền bắt đáy chứng khoán, chơi tiền ảo: Vợ chồng trẻ bay sạch tài khoản

Sau khi chốt lời 10 cây vàng, vợ chồng chị Trúc đã đổ tiền vào chứng khoán bắt đáy. Không ngờ, toàn bộ tiền lời từ vàng đã bay sạch.

Bò và Gấu

20 ngày trước

Bán vàng dồn tiền bắt đáy chứng khoán, chơi tiền ảo: Vợ chồng trẻ bay sạch tài khoản
Chế ảnh

Hai vợ chồng cùng đi làm với mức lương hơn 50 triệu đồng/tháng, vợ chồng chị Nguyễn Thị Trúc (Quang Trung, Hà Nội) có một khoản tích luỹ hơn 600 triệu đồng. Cuối năm 2020, nhận được thêm một khoản tiền thưởng Tết, chị Trúc bàn với chồng đi mua vàng. Ở thời điểm đó, chị Trúc mua được 10 cây vàng, giá 61,25 triệu đồng/lượng. Chị Trúc tính toán, số vàng này để tích luỹ như một khoản để dành cho gia đình. 


Ra Tết, giá vàng liên tục tăng mạnh khiến chị Trúc phấn khởi vì mới mua một thời gian ngắn đã có lãi. Ngày 8/3, giá vàng đã xác lập kỷ lục 74,4 triệu đồng/lượng. Chị Trúc bàn với chồng mang vàng đi bán để chốt lời. Chị Trúc mang toàn bộ 10 cây vàng đi bán với giá 72,2 triệu đồng/lượng. Số tiền chị Trúc thu về 720,2 triệu đồng. 


Chỉ trong vòng hơn 3 tháng, khoản đầu tư vàng đã mang lại cho chị Trúc khoản tiền hơn 100 triệu đồng. Sau khi bán vàng, số tiền trên chị Trúc gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng. 


Tháng 4, thị trường chứng khoán giảm điểm, chị Trúc bàn với chồng nghiên cứu kênh đầu tư mới này. Năm ngoái, do không đổ tiền vào chứng khoán, vợ chồng chị tiếc hùi hụi khi thấy rất nhiều bạn bè kiếm tiền tỷ từ chơi chứng khoán mà không mất nhiều công sức.


Chị đã rút toàn bộ số tiền trong ngân hàng trước hạn để mua 3 mã chứng khoán, trong đó có 1 mã do người bạn “phím” có thể lên tới 80.000 đồng/cp vào tháng 6. 


(ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY)


Không có nhiều kinh nghiệm thị trường, vợ chồng chị Trúc vừa mua xong đã thấy lỗ. Chị hoảng sợ khi tài khoản chứng khoán bốc hơi từ 20-30%. Thấy tiếc, chị liều dùng tới đòn bẩy tài chính (margin). Đến nay, tài khoản đã bốc hơi gần 300 triệu đồng, khiến vợ chồng chị mất ăn mất ngủ. 


“Nhìn tài khoản ngày càng âm nặng mà tôi muốn khóc. Số tiền dành dụm của vợ chồng nhiều năm liền nay đã bay sạch. Giờ muốn bán cắt lỗ cũng khó”, chị Trúc chia sẻ.


Thảm cảnh hơn chị Trúc, anh Đỗ Văn Hùng (Văn Quán, Hà Nội) đang như người mất hồn bởi tài khoản tiền ảo đã giảm thêm thảm. Năm 2021, anh Hùng bắt đầu nghiên cứu đầu tư vào tiền ảo do một người bạn giới thiệu. 


Do không có nhiều vốn, anh Hùng đã vay 10 cây vàng của anh em trong nhà, cộng thêm khoản tiền tích luỹ của vợ chồng để mua coin. Tổng số tiền anh đầu tư vào mảng này lên tới hơn 1 tỷ đồng.


Ở thời điểm đó, vừa mua xong, tài khoản của anh Hùng liên tục tăng do các tiền ảo tăng giá. Một số coin có mức tăng 3-4 lần chỉ trong tròng 1 tuần. Anh Hùng từng chia sẻ, còn tiền anh sẽ đổ thêm vào tiền ảo vì đây là kênh đầu tư siêu lời. So với vàng, tiền ảo lời gấp nhiều lần. Anh tính toán, từ nay tới cuối năm có đủ lời để trả lãi 10 cây vàng vay mượn.


Niềm vui của anh Hùng chưa được bao lâu, bitcoin giảm giá mạnh, kéo theo nhiều coin khác cũng giảm theo. Mấy ngày gần đây, anh Hùng đứng ngồi không yên bởi cú sập của tiền ảo. Giá đồng Bitcoin giảm kỷ lục ở mốc thấp nhất trong 10 tháng qua. 


Mức giá đồng Bitcoin trên sàn CoinMarketCap đạt hơn 29.000 USD. Ethereum giảm 8,89%, ở mức giá 2.140 USD; BNB giảm 13,5%, ở mức giá 275,6 USD; Solana giảm 22,56%, giá là 51,75 USD; XRP giảm 18,21%, có giá 0,42 USD; Cardano giảm 15,42%, giá là 0,529 USD…


“Cả vốn lẫn lời gần như mất sạch, tôi còn không dám mở bảng điện tử ra xem”, anh Hùng chia sẻ.


Theo Bảo Anh - VietnamNet

HPGBitcoin

Bình luận

Bài viết gợi ý
Thị trường Coin sắp đón nhận một pha úp bô còn lớn hơn LUNA mang tên Celsius?

Bò và Gấu

Thị trường Coin sắp đón nhận một pha úp bô còn lớn hơn LUNA mang tên Celsius?

Cũng tương tự thị trường chứng khoán, thị trường tiền số những ngày qua rơi vào bất ổn trong nỗi lo chung lạm phát đang bùng phát mạnh. Tuy nhiên, bóng dáng một cuộc “dội bom” từ vụ LUNA cũng tiếp tục gây ám ảnh với một cái tên mới là Celsius.

03:02 18/06/2022

"Người bí ẩn" trả 19 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett là ai?

Bò và Gấu

"Người bí ẩn" trả 19 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett là ai?

Bữa trưa đặc biệt - ăn beefsteak với tỉ phú Warren Buffett - được đem ra đấu giá hàng năm để quyên góp cho tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư Glide.

13:03 20/06/2022

Những cổ phiếu blue-chips nào định giá P/B đã rẻ, kinh doanh lại cải thiện tốt?

Bò và Gấu

Những cổ phiếu blue-chips nào định giá P/B đã rẻ, kinh doanh lại cải thiện tốt?

Định giá của nhóm cổ phiếu trong VN30 đang ở vùng hợp lý và đã xuất hiện một số cổ phiếu ở vùng giá hấp dẫn...

08:19 27/06/2022

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.