Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

Cổ phiếu FLC nguy cơ bị huỷ niêm yết?

Theo quy định hiện hành, nếu FLC và ROS không tìm được tổ chức kiểm toán chấp nhận thực hiện kiểm toán, nguy cơ huỷ niêm yết bắt buộc là hiện hữu.

Bò và Gấu

29 ngày trước

 Cổ phiếu FLC nguy cơ bị huỷ niêm yết?
Chế ảnh

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu của Tập đoàn FLC (FLC), CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) và CTCP Nông Dược HAI (HAI) từ diện "kiểm soát" sang "hạn chế giao dịch" từ ngày 1/6.


HoSE cho biết, cả ba doanh nghiệp niêm yết trên đều chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.


Điểm h, Khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020 quy định cổ phiếu công ty đại chúng bị huỷ bỏ niêm yết nếu tổ chức kiểm toán không chấp nhận thực hiện kiểm toán hoặc có ý kiến kiểm toán trái ngược hoặc từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất của tổ chức niêm yết hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm trong 3 năm liên tiếp.


Với trường hợp FLC và ROS, nếu không tìm được tổ chức kiểm toán chấp nhận thực hiện kiểm toán, nguy cơ huỷ niêm yết bắt buộc là hiện hữu.


Theo quy định cũng tại Khoản 2 Điều này, cổ phiếu huỷ niêm yết nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống UpCOM.


Trao đổi với Nhadautu.vn, Luật sư Trương Thanh Đức nhận định rằng: "Rủi ro hiện hữu về việc hủy niêm yết là có, tuy nhiên tùy trường hợp sẽ có độ trễ khác nhau. Trong quá trình đánh giá, các cơ quan quản lý sẽ cho doanh nghiệp cơ hội giải trình, đánh giá thông tin, đồng thời phải đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý. Nếu không làm được thì việc hủy niêm yết là đương nhiên".


Nói rõ hơn về viễn cảnh cổ phiếu nhóm FLC bị hủy niêm yết, ông Đức cho biết: "Tác động của đợt hủy niêm yết sẽ không lớn vì nhóm này đã liên tục tạo đáy trong thời gian qua. Trước những diễn biến mới nhất, các nhà đầu tư cũng đã xác định được rủi ro và tính toán đến kịch bản trên".


Theo Thanh Trần - CafeBiz

FLCHAI ROS

Bình luận

Bài viết gợi ý
Bắt trẻ nhỏ gồng lỗ là một tội ác

Bò và Gấu

Bắt trẻ nhỏ gồng lỗ là một tội ác

14:43 11/06/2022

Dự đoán mai trần hay sàn đi các bạn

Bò và Gấu

Dự đoán mai trần hay sàn đi các bạn

10:01 05/04/2022

Những điều ít biết về Tân Chủ tịch FLC

Bò và Gấu

Những điều ít biết về Tân Chủ tịch FLC

Tân Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên có hơn 17 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh và là anh vợ của ông Trịnh Văn Quyết.

07:44 04/07/2022

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.