Gạo Nhật tăng giá 40%: Muốn ăn cơm, phải 'vắt ví'!
Giá gạo tại các nhà hàng ở Nhật Bản đã tăng vọt từ 30% đến 40% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính đến từ sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch sau đại dịch, kết hợp với tình trạng khan hiếm nguồn cung do thời tiết khắc nghiệt.
Tập đoàn JA, tổ chức nông nghiệp lớn nhất Nhật Bản, đã công bố mức giá thu mua gạo từ nông dân cao hơn nhiều so với trước đây. Cụ thể, giá gạo cho các món ăn phổ biến tăng 39%, đạt 15.000 Yên (khoảng 104 USD) cho mỗi 60 kg. Đối với gạo phục vụ các nhà hàng và thực phẩm chế biến sẵn, giá tăng 38%, lên mức 16.500 Yên.
Thợ Săn Stock
2 tháng trước