Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

Một quỹ ngoại tiếp tục báo lỗ "chỏng vó" với chứng khoán Việt Nam, DANH MỤC CÓ HPG, VHM, CTG, HCM...

Thị trường chứng khoán Việt Nam rơi vào giai đoạn "con gấu", không chỉ nhà đầu tư cá nhân mà quỹ ngoại cũng tiếp tục lỗ trong tháng 6 và tính từ đầu năm đến nay...

Bò và Gấu

25/06/2022

Một quỹ ngoại tiếp tục báo lỗ "chỏng vó" với chứng khoán Việt Nam, DANH MỤC CÓ HPG, VHM, CTG, HCM...
Chế ảnh này

Ảnh hưởng bởi chứng khoán toàn cầu trong bối cảnh lạm phát tăng cao, FED nâng lãi suất đã khiến thị trường Việt Nam chính thức bước vào chu kỳ "gấu" suốt gần một tháng trở lại đây. Nếu tính từ tháng 4 đến nay, Vn-Index đã mất gần 25% trong khi đó nhiều cổ phiếu đã rơi đến 60-70% giá trị, giảm sàn 5 phiên liên tiếp không hiếm gặp trên thị trường.


Không chỉ nhà đầu tư cá nhân thua lỗ mà quỹ ngoại tiếp tục "chỏng vó" trên sàn chứng khoán Việt Nam trong tháng 6 và tính từ đầu năm đến nay. Lumen Vietnam Fund trong nửa đầu tháng 6 báo hiệu suất âm 6,33% so với mức giảm 4,5% của Vn-Index tính từ ngày 1/6-15/6 vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay, hiệu suất quỹ đã âm 15,7% đây cũng là mức giảm kỷ lục chưa từng có của Lumen Vietnam Fund.


Trong danh mục của quỹ, top 10 cổ phiếu đang nắm giữ nhiều nhất gồm có VHM, FPT, CTG, HCM, HPG, VTP, VRE, BVH, NLG, IJC trong đó có nhiều cổ phiếu sụt giảm mạnh thời gian vừa qua như HPG, CTG, HCM, VTP. Xét theo nhóm ngành, ngân hàng và dịch vụ tài chính hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Lumen Vietnam Fund; tiếp theo là bất động sản, sản xuất chế biến, năng lượng....Theo đánh giá của Lumen Vietnam Fund, thị trường hiện đang chờ đợi tín hiệu tích cực để phục hồi và sự phục hồi lần này sẽ từ từ và lành mạnh hơn so với các kỳ sụt giảm trước đó bởi được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, chất lượng.


"Đây là thời điểm tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn mua vào", Lumen Vietnam Fund, nhấn mạnh. Các cơ quan quản lý Việt Nam đang ưu tiên các giải pháp ổn định và phát triển thị trường chứng khoán. Trước mắt, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu HOSE và HNX tiếp tục công bố dữ liệu giao dịch của tự doanh công ty chứng khoán.Bài gốc: https://vneconomy.vn/mot-quy-ngoai-tiep-tuc-bao-lo-chong-vo-voi-chung-khoan-viet-nam.htm

HPGFPTVHMVREHCMVTP
2
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Bò và Gấu

30/04/2022

Bác làm cháu hơi bị cay đó nha
Bác làm cháu hơi bị cay đó nha
1
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Tìm con xúc sắc còn thiếu
Tìm con xúc sắc còn thiếu
0
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.