Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Làm Giàu nhờ Chứng Khoán

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Ai là người hùng "giải cứu" thị trường chứng khoán?

Theo ông Trần Tiến Dũng, thời điểm hiện tại, nhà đầu tư vẫn còn tương đối nhiều cơ hội khi xu hướng của thị trường là tăng điểm.

Ai là người hùng "giải cứu" thị trường chứng khoán?
Chế ảnh này

Thị trường chứng khoán vừa trải qua một vài "cơn địa chấn", khi tin tức về các doanh nghiệp lớn liên tục bị buộc bán giải chấp do giá cổ phiếu lao dốc. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng các mã đang biến động như NVL, PDR,... được "giải cứu" tạo niềm tin cho đà hồi phục của thị trường.


Tại chương trình Bí mật đồng tiền số 49 với chủ đề " Biệt đội giải cứu ông Trần Tiến Dũng, nhà đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường đánh giá nhịp giảm nửa đầu tháng 11 của thị trường vượt ngoài dự báo và khả năng tính toán từ trước. Song, ông Dũng cho rằng điều này đồng thời mở ra cơ hội lớn cho tương lai khi mà các cổ phiếu từ đáy đã "lầm lũi" đi lên tới 40-50%, thậm chí còn tăng mạnh hơn nữa 2 tuần cuối tháng sau đó. Thời điểm hiện tại, ông Dũng lạc quan cho rằng vẫn còn tương đối nhiều cơ hội khi xu hướng của thị trường là tăng điểm.


Được ví von như một trong những "anh hùng" giải cứu thị trường thời điểm này, một số quỹ ngoại và nhà đầu tư nước ngoài lớn đã mua ròng hàng nghìn tỷ đồng trong tháng 11 vừa qua. Trong đó, phải kể tới sự đóng góp không nhỏ từ Fubon FTSE Việt Nam khi là lực đẩy quan trọng để nâng đỡ thị trường.


Nhận định về vấn đề này, ông Dũng lý giải nhóm NĐT nước ngoại giải ngân rất mạnh vào những cổ phiếu tốt thời gian qua bởi họ có tầm nhìn nâng hạng tới thị trường. Hiện nay, họ giải ngân mua cổ phiếu tốt để cơ cấu danh mục sang những cổ phiếu hấp dẫn, nắm giữ trong 2-3 năm tới và kỳ vọng mức lãi lớn khi thị trường được nâng hạng. Nhịp giảm của thị trường cực kỳ thuận lợi cho việc giải ngân của nhóm khối ngoại, họ đang tận dụng tối đa cơ hội này cho tầm nhìn thị trường nâng hạng trong thời gian 2-3 năm tiếp theo.


Bên cạnh đó, ông Dũng cũng nhắc đến lịch sử những năm 1997-1998 khi nước bạn Thái Lan xảy ra khủng hoảng, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài mua hầu hết các doanh nghiệp tốt của Thái, thâu tóm gần như toàn bộ. Người Thái Lan thời bấy giờ làm thuê cho quỹ đầu tư nước ngoài trên chính đất nước của họ. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài tham gia chưa phải nhiều, song họ cũng đã đón đầu cơ hội đặc biệt là cơ hội xuất hiện mức lãi lớn từ kỳ vọng nâng hạng cho thị trường Việt Nam.


Host Ngọc Trinh chia sẻ rằng trong cuộc sống ai cũng cần có sự hỗ trợ, thậm chí ai may mắn có được quý nhân phù trợ nữa là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không được may mắn như vậy, làm thế nào để có thể tự giải cứu chính mình?

Giải đáp thắc mắc này, ông Trần Tiến Dũng, một nhà đầu tư kỳ cựu đã có 22 năm gắn bó với thị trường cho rằng cần có niềm tin thật vững vào thị trường. Bản thân ông đã đi qua được 4 đỉnh núi và rất nhiều vực sâu, song ông vẫn vững bước và tiếp tục đồng hành, tin tưởng vào thị trường. " Một nhà đầu tư muốn theo kịp, luôn phải cập nhật kiến thức cũng như tích luỹ kinh nghiệm, có như vậy thị trường mới đem lại cho mình những gì chúng ta cần. Cho đến bây giờ tôi vẫn tích luỹ kinh nghiệm ", ông Dũng đưa ra quan điểm.


Bảo Trang - Cafef.vn

Bò và GấuVNIẢnh chế chứng khoán
reaction

11 lượt thích

1 bình luận

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.