Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

Các quỹ ETF mua ròng nhiều nhất những cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu quý I?

Tổng hợp các giao dịch của các ETF trên thị trường, BSC Reseacrh dự kiến cổ phiếu MWG sẽ được mua ròng mạnh nhất với khối lượng 19,22 triệu đơn vị.

3 động lực nào giúp thị trường chứng khoán tăng trưởng trong năm 2023?

Theo FiinGroup, nếu bối cảnh vĩ mô không chuyển biến xấu đi, khả năng thị trường điều chỉnh sâu trong năm 2023 là không lớn.

10 CTCK lớn nhất cắt gần 28.000 tỷ đồng cho vay margin trong làn sóng giải chấp quý IV/2022, dư nợ tại các công ty đang thế nào?

Khi thị trường trong giai đoạn tăng điểm, dư nợ cho vay margin tại các công ty chứng khoán luôn được nhà đầu tư quan tâm. Vậy khi các công ty ồ ạt bán giải chấp cổ phần vào quý IV/2022, lượng margin tại các công ty đã giảm thế nào?

Một CTCK báo lỗ kỷ lục hơn 225 TỶ ĐỒNG ngay sau khi chủ tịch vừa bán gần 10% vốn

Chứng khoán APG (Mã: APG) vừa công bố kết quả kinh doanh với mức lỗ kỷ lục kể từ khi đi vào hoạt động. Công ty báo lỗ 3 trên 4 quý của năm tài chính 2022.

Những cổ phiếu nào được các quỹ ETF mua bán nhiều nhất trong kỳ cơ cấu quý I/2023?

Tổng hợp những mã dự kiến được các ETF giao dịch nhiều nhất, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động đầu về khối lượng mua ròng với hơn 18,3 triệu cổ phiếu, theo sau là GMD (8,7 triệu cổ phiếu), OCB (6,1 triệu cổ phiếu), NVL (2,5 triệu cổ phiếu), ...

Cập nhật BCTC ngày 28/01: Hoa Sen lỗ hàng trăm tỷ, lợi nhuận các CTCK lao dốc, một công ty phân bón tăng lãi 28 lần trong năm 2022

Đã có thêm nhiều công ty chứng khoán, logistics, bất động sản, thép, … công bố BCTC quý 4

Khối tự doanh tiếp tục gom cổ phiếu trước kỳ nghỉ lễ Tết Quý Mão, bluechip nào được gom nhiều nhất?

Trước kỳ nghỉ Tết âm lịch, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực, VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm sau nhiều lần thất bại trước đó. Lực cầu mua ròng của khối tự doanh công ty chứng khoán góp phần nâng đỡ thị trường.

Nhiều "ngôi sao" tăng trưởng năm trước dự kiến suy giảm, "quán quân" lợi nhuận 2023 sẽ thuộc về nhóm ngành nào?

Năm 2023, FiinGroup đánh giá các “ngôi sao” về tăng trưởng lợi nhuận năm trước dự kiến phải đối mặt với nhiều bất lợi.

Thêm 3 công ty bị UBCKNN phạt ngay trước kỳ nghỉ Tết

FLC Stone, Chứng khoán APG và Tập đoàn Thành Nam vừa nhận quyết định xử phạt của UBCKNN

Tài chính

Việt Nam nợ nước ngoài 139 tỷ USD: Cao hay thấp so với nước khác?

Việt Nam đang nợ nước ngoài khoảng 139 tỷ USD, tương đương 38% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Quy mô nợ nước ngoài của Việt Nam ở mức độ trung bình so với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Chuyên gia: Dự kiến hết quý 2, lãi suất tiết kiệm sẽ về mức 6-7%

Chuyên gia Đinh Thế Hiển cho rằng, trong năm nay, dòng tiền sẽ vẫn tìm đến tiền gửi tiết kiệm nhiều nhất. Đồng thời, ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể cân nhắc gửi tiền trước khi lãi suất hạ.

NÓNG: CPI của Mỹ tăng thấp nhất kể từ tháng 10/2021

Vào 20h30 tối ngày 12/11 theo giờ Việt Nam, Bộ Lao Động Mỹ đã công bố báo cáo lạm phát, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thấp nhất kể từ tháng 10/2021

Loạt DN biến động nhân sự thượng tầng ngay đầu năm 2023: Lãnh đạo Eximbank từ nhiệm, Bamboo Airways, Thaiholdings, VivaLand... đồng loạt đón sếp mới

Xây dựng Hòa Bình, FLC, Thaiholdings, Viva Land...hay các nhà băng Eximbank, SeABank liên tiếp thay đổi và bổ nhiệm mới lãnh đạo cấp cao trong những ngày đầu năm.

Hơn 16.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn của doanh nghiệp bất động sản, xây dựng cần mua lại trong tháng 1/2023

Tháng đầu năm 2023, doanh nghiệp bất động sản phải thanh toán 10.500 tỷ đồng trái phiếu đến hạn còn doanh nghiệp xây dựng phải thanh toán 5.900 tỷ đồng trái phiếu đến hạn.

Ngân hàng tuần qua: Big4 lãi tỷ USD, thêm ngân hàng có kế hoạch trả cổ tức bằng tiền

Theo kết quả điều tra mới đây của NHNN, các TCTD tỏ ra thận trọng hơn khi dự báo cho thời gian tới; đồng thời, tiếp tục thắt chặt tiêu chuẩn cho vay đầu tư kinh doanh bất động sản trong năm 2023.

Bộ Tài chính cho phép Vietlott kinh doanh đặt cược bóng đá

Bộ Tài chính cho phép Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) triển khai kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

19 gương mặt công bố ước tính lợi nhuận quý 4: BIDV lãi gấp đôi trong khi Vietinbank giảm lãi 18%, Vietnam Airlines, BSR dự kiến lỗ lớn

Theo số liệu của FiinTrade, tính đến ngày 9/1/2023, có 19 doanh nghiệp và ngân hàng niêm yết đã có ước tính về KQKD cho quý 4/2022. Phần lớn doanh nghiệp đều dự báo lợi nhuận quý 4 giảm so với cùng kỳ.

Dự báo tăng trưởng tín dụng chậm lại, ngân hàng nào sẽ được ưu tiên cấp hạn mức?

Năm 2023, nhiều nhận định, dự báo tăng trưởng tín dụng sẽ chậm lại. Nguyên nhân chính là cầu tín dụng giảm trong bối cảnh lãi suất tăng, các động lực tăng trưởng kinh tế có xu hướng suy giảm, và quan điểm hạn chế tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro của NHNN.

Các CTCK dự báo tăng trưởng tín dụng như thế nào trong năm 2023?

Theo giới phân tích, khả năng lãi suất tiếp tục tăng và triển vọng kinh tế chưa quả quan khuyến khích cả doanh nghiệp lẫn cá nhân giảm đòn bẩy tài chính trong năm 2023.

Trắc nghiệm

Câu hỏi trắc nghiệm tâm lý

Nếu chỉ được ăn một phần duy nhất của một chiếc bánh kem, bạn sẽ chọn ăn phần nào?

Chọn chậu cây

Chọn chậu cây mà bạn thích nhất để biết bạn có gặp được người tốt hay không nhé!

Lớp học chứng khoán

Starbucks là 1 ngân hàng?

Ai cũng biết Starbucks là gã khổng lồ của ngành cafe, với doanh thu nghìn tỷ và mạng lưới các cửa hàng rộng khắp thế giới. Nhưng liệu cafe có thật sự là ngành hàng kinh doanh chính của thương hiệu này, hay còn gì uẩn khúc đằng sau đó?

thân gửi NHM Việt Nam!!

hiện tại tôi cùng thằng bạn răng vẩu vừa đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài. Nghe bảo lái bên VN đánh khét lắm... tôi hứa người hâm mô VN là sẽ mang những đường lệnh lắt léo từ cái chân trái điệu nghệ của mình đến với đất nước xinh đẹp này!!!.

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm được đưa vào SGK Toán lớp 10. Nên hay không nên?

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.

Ebook của Bò và Gấu

Một câu hỏi của rất nhiều người gửi tới cho Bò và Gấu là họ phải bắt đầu từ đâu, khi muốn tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là lý do team Bò và Gấu quyết định sẽ làm một cuốn sách “độc nhất vô nhị” để trả lời câu hỏi đó.

Tâm sự

Một năm cũ sắp qua

Bạn có gì muốn chia sẻ cùng Bò và Gấu không?

Trắng tay vì đầu tư 'mù' chứng khoán

Mơ mộng không cần làm việc mà vẫn kiếm được rất nhiều tiền một cách nhẹ nhàng, tôi đổ hàng tỷ đồng, đi vay 'nóng' để chơi chứng khoán.

(TÂM SỰ CHỨNG KHOÁN) Lòng tham và Cái tôi

Sau gần hai năm tham gia thị trường chứng khoán, bài học giúp mình có thể sinh lời trong mọi giai đoạn của thị trường đó chính là cố gắng kiểm soát được LÒNG THAM và CÁI TÔI của bản thân.

Cuộc sống an nhàn

Đàn ông chơi chứng khoán ngày kiếm 7%. Ngày chơi chứng khoán, tối xem World Cup, rảnh chơi game, cafe với bạn bè. Có tài khoản tiết kiệm, biết tự nấu ăn. Tuyệt vời 😎

Kỷ niệm lần đầu mua cổ phiếu và giấc mộng Cadillac

Mình bắt đầu nghĩ đến việc sáng mai rút bớt lãi ra may bộ vest trước; sang tháng thì mua con Cadillac, BMW hoặc G63, cuối năm xây biệt thự cho bố mẹ ở. 6%/ngày cơ mà!

(TÂM SỰ CHỨNG KHOÁN) Quýt là Quit luôn!

Đúng như dự đoán, cổ phiếu của mình cuối cùng cũng đã hồi, nhưng mà là... hồi kết!

(TÂM SỰ) Lần đầu mua cổ phiếu

600 cổ phiếu đầu tiên ấy, có lẽ cho đến sau này, tôi sẽ khó lòng mà quên được!

Âm nhạc

Anh dạo này (Chế Em dạo này - Ngọt)

Anh dạo này đã có tiền trả nợ chưa?

Ước gì (chế Ước gì - Mỹ Tâm) | Nhạc hay chứng khoán

Ước gì ta đã chốt kịp lời Ước gì ta cutloss kịp thời

Chuyện xăng tăng

Xăng "tăng nhẹ, giảm mạnh" cùng lạm phát khiến cho toàn dân lao đao suốt thời gian qua. Còn các chứng sĩ có chấp nhận đi đổ xăng với giá cắt cổ để nhìn các mã cổ dầu khí tăng vù vù không ạ? Hãy cùng Bò và gấu lắng nghe bản nhạc chế tuần này nhé!

Hội Những Người Bị Úp Bô | Nhạc Chế Chứng Khoán

Một tuần bắt đáy mà sao thấy chẳng khả quan hơn là bao, mưa có rơi thêm cũng chẳng sầu bằng nỗi niềm chứng sĩ. Hãy cùng chúng mình lắng nghe khúc nhạc chế vui vẻ để thư giãn, mong một thị trường xanh tươi nhé!

Chi tiêu mệt đầu (Chế Bên trên tầng lầu - Tăng Duy Tân) | Nhạc hay Chứng Khoán

Bạn ơi đừng khóc chiếc ví héo hắt sẽ bắt bạn...nghĩ ngay đến việc chi tiêu tiết kiệm Hãy cùng theo dõi hành trình chắt bóp chi tiêu đầy gian nan của Lizy nhé, liệu lần này Lizy có làm nên chuyện..?

Vài câu nói có khiến thị trường thay đổi?

Tin đồn thổi - dù tốt hay dù xấu cũng sẽ làm chao đảo thị trường chứng khoán. Hãy cùng Bò và Gấu lắng nghe bản nhạc chế tuần này để thấu hiểu tâm tư của các chứng sĩ trước rumor của tuần qua nhé!

#NCCK Không bằng lòng (Không bằng Chế) | Nhạc hay Chứng Khoán

Bài hát là lời trách móc của khách hàng dành cho một số broker "lởm hiện nay", cũng như là hành động lật tẩy các chiêu trò của họ. Các bạn nghe xong có thấy quen không?

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.