Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Vũ Chung Mạnh

16 ngày trước

Ba doanh nghiệp phải giải trình vì cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Các doanh nghiệp này phải giải trình vì cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp sau 'án' đình chỉ giao dịch.

Ba doanh nghiệp phải giải trình vì cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Chế ảnh này

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có văn bản gửi một loạt công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn này, đề nghị giải trình việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 11/9/2023 đến 15/9/2023.


Các công ty này bao gồm: Công ty CP Đầu tư Apax Holdings (mã: IBC); Công ty CP The Golden Group (mã: TGG); Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, mã: AGM). Cả 3 cổ phiếu trên đều nằm trong diện đình chỉ giao dịch kể từ phiên 18/9.


Cập nhật đến thời điểm này, đã có 2/3 doanh nghiệp là The Golden Group và Angimex đã có văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE.


Theo văn bản giải trình của The Golden Group, tình trạng cổ phiếu giảm sàn liên tiếp là do ảnh hưởng từ thông tin việc cổ phiếu của công ty bị đình chỉ giao dịch do vi phạm các quy định về công bố thông tin liên quan đến việc chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 và Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023.


Việc giá cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư quyết định và nằm ngoài sự kiểm soát của doanh nghiệp này.


Tương tự, đối với Angimex, doanh nghiệp cũng cho hay nguyên nhân khiến giá cổ phiếu AGM giảm sàn 5 phiên liên tiếp là do ảnh hưởng từ thông tin HoSE chuyển cổ phiếu AGM từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 18/9/2023 do Công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.


Tại văn bản giải trình, Angimex cũng khẳng định đã khắc phục hoàn tất các lỗi vi phạm trước ngày sẽ bị đình chỉ giao dịch và đã báo cáo việc này cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM để xem xét không đưa cổ phiếu AGM vào diện đình chỉ giao dịch.


Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết thêm, giá cổ phiếu AGM giảm sàn 5 phiên liên tiếp là do cung cầu trên thị trường chứng khoán, các quyết định giao dịch của nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty, công ty không có sự tác động nào đến giá giao dịch cổ phiếu AGM trên thị trường.


Cùng chung cảnh ngộ bị đưa vào diện đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9 còn có 2 cổ phiếu là HPX của Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) và TTB của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ. Lý do vì các doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch.


Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HPX có 4 phiên giảm sàn liên tiếp trước khi thu hẹp đà giảm trong phiên cuối tuần trước nên thoát diện phải báo cáo. Cổ phiếu TTB liên tục không có giao dịch kể từ khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch hồi đầu tháng 7 đến nay.


Với Hải Phát, sau khi HoSE quyết định đưa vào diện đình chỉ, doanh nghiệp này đã công bố BCTC kiểm toán bán niên 2023. Theo đó, Hải Phát ghi nhận doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 896 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả lợi nhuận sau thuế đạt hơn 57 tỷ, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.


Nguồn: An ninh thủ đô

TGGHOSEAGMHPXIBCTTB
reaction

227 lượt thích

0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 06/10/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.