Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Thăng Long Đinh

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 tháng trước

Bản tin về dự báo thay đổi danh mục quỹ ETF sẽ được tái cơ cấu vào ngày 15/03/2024

Bản tin về dự báo thay đổi danh mục quỹ ETF tại Việt Nam cho quý I năm 2024 từ SSI mang lại cái nhìn tổng quan về những diễn biến và điều chỉnh trong cơ cấu danh mục của các quỹ ETF ngoại tại thị trường Việt Nam.

Bản tin về dự báo thay đổi danh mục quỹ ETF sẽ được tái cơ cấu vào ngày 15/03/2024
Chế ảnh này

Phân tích này bao gồm dự báo thay đổi về cổ phiếu trong danh mục của hai nhóm chỉ số chính là FTSE Vietnam Index và MarketVector Vietnam Local Index, cùng với ước tính về tỷ trọng danh mục mới, số lượng cổ phiếu mua/bán và số phiên giao dịch tương đương. NĐT chú ý ngày 15/03 (thứ 6) sẽ là ngày cuối cùng để các quỹ cơ cấu lại danh mục, khả năng sẽ có những biến động đột biến vào phiên giao dịch cuối tuần này.


Quỹ FTSE Vietnam Index

- Thêm cổ phiếu: EVF được dự đoán sẽ được thêm vào danh mục do thỏa mãn tất cả các điều kiện.

- Loại bỏ cổ phiếu: Không có cổ phiếu nào được dự báo sẽ bị loại bỏ.

- Thay đổi tỷ trọng: Các thay đổi trong tỷ trọng cổ phiếu được chi tiết hóa, với EVF dự kiến chiếm 1.10% tỷ trọng mới.

- Tác động giao dịch: Quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF dự kiến sẽ mua vào khoảng 54 triệu cổ phiếu EVF, tác động đến số phiên giao dịch và khối lượng giao dịch bình quân phiên.


Quỹ MarketVector Vietnam Local Index và VanEck Vectors Vietnam ETF

- Thêm cổ phiếu: FTS được dự đoán sẽ được thêm vào danh mục do nằm trong top 85% vốn hóa free-float tích lũy trong số các cổ phiếu đủ điều kiện.

- Loại bỏ cổ phiếu: Tương tự như FTSE Vietnam Index, không có cổ phiếu nào dự kiến sẽ bị loại bỏ.

- Thay đổi tỷ trọng: Các thay đổi tỷ trọng cũng được chi tiết hóa cho các cổ phiếu, với FTS dự kiến chiếm 1.24% tỷ trọng mới.

- Tác động giao dịch: Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF dự kiến sẽ mua vào khoảng 33 triệu cổ phiếu FTS, ảnh hưởng đến số phiên giao dịch và khối lượng giao dịch bình quân phiên.


Phân Tích và Khuyến Nghị

- Thêm vào cổ phiếu EVF và FTS: Việc thêm cổ phiếu mới vào danh mục thể hiện sự nhận diện và đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng của các công ty này. Đầu tư vào cổ phiếu mới được thêm vào có thể mang lại cơ hội tăng giá do nhu cầu mua từ các quỹ ETF để tái cơ cấu danh mục.

- Ổn định và không thay đổi mạnh: Sự ổn định trong danh mục, với việc không loại bỏ cổ phiếu nào, cho thấy sự tin tưởng vào hiệu suất hiện tại và tiềm năng tăng trưởng của các cổ phiếu đã có trong danh mục.

- Tính toán tác động giao dịch: Nhà đầu tư nên lưu ý đến số phiên giao dịch tương đương và khối lượng giao dịch bình quân phiên để đánh giá khả năng thanh khoản và tác động của việc tái cơ cấu này đến giá cổ phiếu trên thị trường.

EVFFTSETFFTSE
reaction

389 lượt thích

2 bình luận

1 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.