Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Gấu Bò

10 tháng trước

Bí kíp đánh bại thị trường khi sideway

Sau gần 1 năm phản ánh nhiều vấn đề của thị trường, sức khỏe của VNINDEX cũng dần ổn định hơn nhưng ổn định không đồng nghĩa là dễ đầu tư. Biên độ Sideway được cho là khả thi ở vùng 980 đến 1125 điểm.

Bí kíp đánh bại thị trường khi sideway
Chế ảnh này

Vni - Index hiện tại đang Sideway

Sau gần 1 năm phản ánh nhiều vấn đề của thị trường, sức khỏe của VNINDEX cũng dần ổn định hơn nhưng ổn định không đồng nghĩa là dễ đầu tư. Biên độ Sideway được cho là khả thi ở vùng 980 đến 1125 điểm.


Những vấn đề làm thị trường giảm vẫn còn đó nhưng đã phản ánh nhiều vào thị trường nếu có tiếp diễn cũng không gây ra các cuộc hoảng loạn như trước, bởi vì dư nợ margin đã hạ thấp rất nhiều và NĐT nào chán nản cũng đã rời bỏ thị trường thì khó có thể tạo ra tình trạng bán tháo.


Nhưng vẫn có một tỉ lệ nhỏ xuất hiện sự kiện thiên nga đen làm chao đảo thị trường đó là cục diện địa chính trị diễn biến tiêu cực dẫn đến ảnh hưởng toàn cầu. Đây là vấn đề chúng ta cần theo dõi.


Hành động của nhà đầu tư trong sideway

Trạng thái Sideway khiến nhà đầu tư khó xác định thời điểm nên mua, bán chứng khoán nhưng vẫn có những chiến lược giúp kiếm lời trong thời gian này. Nhà đầu tư nên vận dụng các tín hiệu kỹ thuật để nâng cao tỷ lệ giao dịch thành công.


Kiếm lời trong biên độ

Hiểu đơn giản, đây là hình thức mua thấp – bán cao và ăn lời chênh lệch giá. Nhà đầu tư sử dụng tín hiệu kỹ thuật hoặc mẫu hình giá để xác định thời điểm mua vào, bán ra phù hợp.


Ví dụ: Khi thị trường về sát các mốc hỗ trợ ở mức 980-1000 sẽ tiến hành mua cổ phiếu và chờ đễn vùng kháng cự 1125 bán. Nhìn thì dễ nhưng vấn đề nằm ở sự kiên nhẫn và kỉ luật phải hạn chế cảm xúc trong suốt quá trình Sideway.


Có một kinh nghiệm ở giai đoạn này là cần phân bổ vốn từng phần có kế hoạch và quản trị rủi ro cao khi thị trường có dấu hiệu Breakdown. Ở giai đoạn này Market timing là quan trọng nhất sau đó mới đến chọn đầu tư vào cổ phiếu nào. Nên nhớ xu hướng là bạn.


Chờ thị trường Breakout

Trạng thái Sideway dù có kéo dài đến đâu thì cũng sẽ kết thúc bằng một đợt Breakout hoặc Breakdown. Thời gian Sideway càng kéo dài thì mức độ Breakout hoặc Breakdown càng mạnh mẽ. Dựa vào các tín hiệu kỹ thuật, nhà đầu tư sẽ dự đoán thời điểm Breakout hoặc Breakdown sắp diễn ra và hành động để hưởng lợi từ diễn biến này.


Trường hợp này xảy ra khi các vấn đề về vĩ mô bước vào giai đoạn thuận lợi. Nhưng trong năm 2023 hiện tại chưa có yếu tố nào đủ tốt để thị trường có thể phá vỡ xu hướng Sideway hiện tại.


Nguồn

chứng khoánVN-Indexuptrend
reaction

518 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.