Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

1 năm trước

Bộ Tài chính cam kết bảo vệ nhà đầu tư

“Với nền kinh tế vĩ mô phát triển thì thị trường tài chính của chúng ta vẫn là một thị trường tốt”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định và nhấn mạnh rằng quyền lợi nhà đầu tư luôn được bảo đảm.

Bộ Tài chính cam kết bảo vệ nhà đầu tư
Chế ảnh này

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, việc bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc. Vừa qua, một số công ty sai phạm đã phải xử lý để bảo đảm thị trường lành mạnh. Các công ty phát hành này đã cam kết trả đúng hạn trái phiếu đến hạn. “Chúng tôi sẽ tích cực giám sát và bảo đảm quyền lợi cho các nhà đầu tư”, Bộ trưởng khẳng định.


Theo đó, Chính phủ, Bộ Tài chính đang hành động khẩn trương để bảo đảm tài sản cho nhà đầu tư. Phong tỏa tài khoản doanh nghiệp, tài sản để bảo đảm trả nợ cho nhà đầu tư trái phiếu chính là một trong những phương án khẩn trương mà Chính phủ đang triển khai để mang đến môi trường đầu tư lành mạnh.


Vậy quyền lợi của nhà đầu tư sẽ như thế nào? Bộ Tài chính có giải pháp gì nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và để thị trường phát triển lành mạnh?


Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, vừa qua, Bộ Tài chính đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế. “Chúng tôi thấy rằng, với nền kinh tế vĩ mô phát triển thì thị trường tài chính của chúng ta vẫn là một thị trường tốt”, Bộ trưởng cho biết.


Các công ty phát hành đang bị xử lý đều đã cam kết sẽ trả đúng hạn những trái phiếu đến hạn trả nợ. Bộ Tài chính sẽ tích cực giám sát và bảo đảm minh bạch để bảo đảm quyền lợi cho các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.


Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có 2 công điện, trong đó chỉ đạo nhiều biện pháp để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững.


Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành cam kết giữ ổn định thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp bởi đây là 2 kênh dẫn vốn quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp cùng với kênh vay ngân hàng. Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng là bảo vệ các nhà đầu tư, củng cố hệ thống thể chế pháp luật theo hướng minh bạch.


Để bảo đảm sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đại diện Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách liên quan thị trường chứng khoán nói chung và thị trường trái phiếu doanh nghiệp nói riêng, ưu tiên bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.


Theo Báo Nhân Dân

reaction

24 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.