Trang chủ
Video
Chế ảnh


Lớp học chứng khoán

Chứng Khoán Tín Phong

2 tháng trước

Câu Chuyện Cuộn Giấy Vàng Của Bầy Cừu Non - Tín Phong Chứng Khoán

Câu Chuyện Cuộn Giấy Vàng Của Bầy Cừu Non - Tín Phong Chứng Khoán
Chế ảnh này

Cuộn giấy vệ sinh dát vàng của bầy cừu non

Chào anh em chứng sỹ, hôm nay Tín Phong lại kể về câu chuyện nửa đùa nửa thật trên thương trường Vờ ni. Câu chuyện về những con cừu bị xén lông.

Ngày xửa ngày xưa, có một bầy cừu ở một ngôi làng nọ mang tên "làng chứng khoán". Ngôi làng này không có dân, mà chỉ có 2 loại, một là cừu và 2 là những con sói già râu tóc bạc trắng phơi phới.

Đặc tính của loài cừu thích ăn cỏ, cứ thấy cỏ ở đâu là cừu tung tăng chạy đến. Đồng cỏ, vườn lúa, nhà kho, nơi nào có cỏ, nơi đó có cừu.

Vì thời tiết trong làng thường lạnh giá quanh năm, cừu ta tự bảo vệ bản thân bằng một bộ lông trắng muốt, dày cộm, vô cùng ấm áp. Đặc biệt, lông mọc quanh năm, ăn cỏ càng nhiều lông mọc càng dày.

Sói thì lại khác. Sói không có lông dày và không ăn cỏ. Thế là sói bèn nghĩ ra một cách, đó là "vay mượn" lông của cừu để "mặc". Nhưng, sói đã vay thì không bao giờ trả, vì cừu cũng không biết để đòi 🙂

Trong làng chỉ có sói và cừu, nên sói không thể làm lộ liễu được, vì lộ quá thì cừu sợ, cừu bỏ chạy hết, làng còn ai để sói xén lông nữa. Sói nghĩ ra kế hoạch, lùa cừu vào trong hàng rào, bật nhạc jazz cha cha cha cho cừu nghe và thoải mái. Sói thả cỏ vào, càng nhiều càng tốt, cỏ xanh nhất, ngon nhất để cừu ăn no bụng.

Căng da bụng chùng da mắt. Cừu ăn xong, lăn quay ra ngủ khò khò ngon lành. Thế là sói cầm tông đơ xèo xèo vài phút là có ngay bộ lông cừu tuyệt đẹp để mặc, không tốn nhiều sức, chỉ cần ít cỏ và một bầy cừu.

Sáng sớm thức dậy, cừu thấy lạnh, thấy lông rụng hết. Cừu sợ, cừu hoảng loạn, cừu gào thét, cừu "Chí Phèo" chửi đời. Nhưng khi được cho ăn cỏ, cừu vẫn hoàn cừu. Và lại tiếp tục bị xén lông đến lúc kiệt sức.

**

Cổ phiếu bản chất cũng chỉ là tờ giấy vệ sinh, giá 1 nghìn hay 100 nghìn bản chất vẫn là 1 cổ phiếu. Chính những "con sói" đã thêu dệt nên những câu chuyện ngon ngọt, nghe mát lòng mát dạ để bơm vào tai những con cừu. Chỉ bằng vài bài báo, cuộn giấy vệ sinh bỗng được dát vàng. Trông đẹp đẽ, nhưng bên trong mục ruỗng.

Anh chị em đọc hết câu chuyện này có thấy nhột không? Bao nhiêu anh em đã bỏ tiền ra để mua cổ phiếu phát hành thêm của doanh nghiệp và bị đạp không thương tiếc? Để lại bình luận để Thắng biết và giúp đỡ. Thắng muốn anh em phải tỉnh táo. Đặc biệt là những cổ phiếu phát hành thêm để thu tiền về.

Chuyên đề "Những câu chuyện đằng sau doanh nghiệp"  với nội dung xoay quanh những game phát hành thêm, phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược và những chiến thuật xào nấu báo cáo tài chính, bơm thổi giá cổ phiếu nhằm giúp cho doanh nghiệp đạt được những mục đích "xén lông".

A/C/E đừng quên lịch học PHÂN TÍCH VĨ MÔ  trong tháng 8. Học sớm chủ động sớm kiếm tiền sớm!👍👍👍

Liên hệ Tín Phong  để đăng ký hội viên và tham gia khóa học MIỄN PHÍ ngay nào!


Lãi 1T/năm cùng Tín Phong 

Xem Bài Viết Facebook tại đây => Chứng Khoán Tín Phong

reaction

208 lượt thích

0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 06/10/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.