Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

CEO Vingroup: Từ thời khắc này, Việt Nam chính thức cạnh tranh ngang bằng với các quốc gia phát triển trong ngành công nghiệp ô tô thế giới

Ngày 25/11, tại Hải Phòng, 999 xe điện VinFast đã được đưa lên tàu, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

CEO Vingroup: Từ thời khắc này, Việt Nam chính thức cạnh tranh ngang bằng với các quốc gia phát triển trong ngành công nghiệp ô tô thế giới
Chế ảnh này

Xe điện VinFast VF8 chuẩn bị xuất khẩu sang Mỹ. (Ảnh: Thiên Trường).
“Chúng ta đã có mặt tại đây để cùng nhau chứng kiến thời khắc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô nước nhà: Lễ xuất khẩu những sản phẩm ô tô điện đầu tiên của Việt Nam ra thị trường quốc tế”, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, chia sẻ mở đầu sự kiện.

Sự kiện xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế, được diễn ra tại Hải Phòng, sáng 25/11. Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. 

Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12.

Ông Quang cho hay tháng 11 năm ngoái, tại Triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles (Mỹ), VinFast đã trở thành tâm điểm của công nghiệp ô tô thế giới khi ra mắt thương hiệu ô tô điện thông minh toàn cầu với hai mẫu xe điện ấn tượng VF 8 và VF 9.

“Và hôm nay, chỉ ít phút nữa thôi, những chiếc ô tô điện thông minh mang thương hiệu Việt sẽ chính thức tỏa đi chinh phục các thị trường hàng đầu thế giới như Mỹ, và tới đây là Canada và châu Âu”, vị Tổng giám đốc Vingroup nói.

“Từ thời khắc này, Việt Nam chính thức cạnh tranh ngang bằng với các quốc gia phát triển trong ngành công nghiệp ô tô thế giới”, ông Quang nhấn mạnh. “Từ thời khắc này, chúng ta có quyền tự hào: người Việt đã làm chủ được công nghiệp ô tô, không những thế còn là ô tô điện thông minh, đạt đẳng cấp xuất khẩu toàn cầu”.

Cũng theo Tổng giám đốc Vingroup, 5 năm là quãng thời gian rất ngắn đối với quá trình phát triển của một hãng xe, nhưng trong 5 năm qua, VinFast đã có những bước tiến rất nhanh và rất dài trong hành trình tiến ra thế giới.

Tháng 12/2021, VinFast chính thức khai mở kỷ nguyên ô tô điện thông minh tại Việt Nam với việc bàn giao những chiếc xe điện VF e34 đầu tiên ra thị trường.

Tháng 1/2022, VinFast công bố triển khai chiến lược thuần điện tại triển lãm công nghệ CES, Las Vegas (Mỹ) với dải xe điện hoàn chỉnh gồm 5 mẫu: VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 phủ đủ 5 phân khúc.

VinFast đã trở thành một trong những hãng xe xăng đầu tiên trên thế giới chuyển hoàn toàn sang thuần điện. VinFast cũng đã nhận được hơn 65.000 đơn đặt hàng cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 từ các khách hàng trên khắp thế giới.

Ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh rằng dự kiến sau khoảng 20 ngày tới, tàu sẽ cập cảng California và sẵn sàng bàn giao xe điện VinFast cho các khách hàng đầu tiên tại Mỹ, mở ra kỷ nguyên chinh phục thị trường quốc tế của một hãng xe Việt.

“Với nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng chục ngàn cán bộ công nhân viên đến từ 21 quốc gia trên thế giới, các dòng xe điện thông minh đến từ Việt Nam sẽ sớm lăn bánh trên khắp các nẻo đường thế giới, góp phần nâng tầm vị thế nước nhà trên trường quốc tế”, vị Tổng giám đốc chia sẻ.Theo Thiên Trường – VietnamBiz

VIC
reaction

12 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.