Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

Chăm chỉ nghiên cứu chứng khoán trên TV, cụ bà 104 tuổi kiếm bộn tiền

"Cổ phiếu tăng và giảm là chuyện bình thường. Thị trường chứng khoán cũng giống như thị trường thực phẩm. Nếu có nhiều nhà cung cấp bán cùng một loại rau, tôi sẽ chọn người bán với giá thấp nhất", nhà đầu tư 104 tuổi chia sẻ

Chăm chỉ nghiên cứu chứng khoán trên TV, cụ bà 104 tuổi kiếm bộn tiền
Chế ảnh này

Thông thường khi ở cái tuổi xưa nay hiếm, ít người còn quan tâm đến chuyện kiếm tiền, thế nhưng cụ bà 104 tuổi có tên là Zhou Hongbao ở quận Minhang, Thượng Hải, Trung Quốc lại không hề như vậy. Hiện bà là nhà đầu tư chứng khoán cao tuổi nhất ở đất nước tỷ dân. 


Mối quan tâm hàng ngày của bà là nghiên cứu thị trường lên và xuống để đầu tư sinh lời. Bà tập trung vào tỷ lệ giá trên thu nhập, tỷ suất lợi nhuận và đường trung bình động.Giao dịch cổ phiếu bắt đầu ở thành phố mà bà sinh sống vào cuối những năm 1960. Đây không phải là một sân đấu dành cho những người yếu tim hay thiếu khiến thức. Dẫu vậy, cụ bà này đã bắt đầu đầu tư chứng khoán từ những năm 1990, tính đến nay, bà đã thu về số tiền khoảng 100.000 NDT lợi nhuận từ số vốn ban đầu là 3.000 NDT.


Bà Zhou cho biết khi còn trẻ bà không hề quan tâm đến thị trường chứng khoán, cơ duyên dẫn lối bà đến với thị trường này là nhờ người hàng xóm: "Vào những năm 1980, ông bạn hàng xóm đã nhờ một người giúp giao dịch chứng khoán. Ông ấy nhận thấy rằng một người có thể kiếm tiền khi đầu tư vào cổ phiếu, vì vậy ông ấy muốn tự mình thử sức.”


Cũng từ lúc đó, bà Zhou bắt đầu bị hấp dẫn bởi giao dịch chứng khoán nhưng không có nhiều tiền mặt để đầu tư. Thấy vậy, người hàng xóm đã đề nghị bán cho bà 5% cổ phần của ông với giá khoảng 500 NDT. Đó là một mức giá hợp lý, vì vậy bà đã đồng ý. Khi giá cổ phiếu chạm mức 30 NDT, bà đã yêu cầu người hàng xóm bán cổ phiếu và khoản đầu tư ban đầu nhờ đó đã tăng gần gấp đôi.Bà kể lại: "Mặc dù lúc đó tôi không rõ cách thức hoạt động như thế nào, nhưng tôi rất vui với kết quả có được". Lúc đó khi đã ngoài 70 tuổi, bà nhờ con trai mở tài khoản chứng khoán tại một công ty chứng khoán Thượng Hải để bà có thể tiếp tục mua cổ phiếu.


Sau hơn 30 năm đầu tư, bà Zhou đã thu về số tiền khoảng 100.000 NDT. Với khoản tiền này, bà dành để chi tiêu tuổi già, mua điều hòa và chiếc tủ lạnh mới, đồng thời chi trả phí phẫu thuật mắt. của mình. Dù có thâm niên tham gia đầu tư chứng khoán song bà Zhou thừa nhận việc kiếm tiền từ đây không phải là mục tiêu ban đầu. 


Bà cho biết: “Đối với tôi, đầu tư chỉ là để giải trí”, cũng vì thế nên bà thường mua cổ phiếu theo “cảm xúc” cá nhân. Bà tiết lộ, bản thân không quan tâm đến sự biến động của giá cả giao dịch và theo dõi thông tin thị trường như một cách để giết thời gian. Dẫu vậy vẫn phải thừa nhận rằng bà Zhou là người may mắn khi thu về nhiều khoản lợi lớn từ bí kíp đầu tư rất đơn giản của mình.


"Mua cổ phiếu cũng giống như mua nguyên liệu để nấu ăn. Giá rau lên xuống là chuyện bình thường. Nếu có nhiều nhà cung cấp bán cùng một loại rau, tôi sẽ chọn người bán với giá thấp nhất. Giống như khi tham gia thị trường chứng khoán, nếu một cổ phiếu giảm giá thì tôi sẽ mua vào. Nếu nó giảm nhiều hơn, tôi sẽ mua nhiều hơn để bù lỗ khi giá tăng lên một chút", nhà đầu tư lão làng chia sẻ.


Không tham lam và hài lòng với lợi nhuận nhỏ, đó cũng là cách để bà Zhou kiếm tiền triệu nhờ chứng khoán.


Theo Ánh Lê - CafeF

FLCHPGChứng khoán mỗi ngày
reaction

11 lượt thích

2 bình luận

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.