Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

1 năm trước

Chủ tịch Phát Đạt bị CTCK bán giải chấp hơn 5 triệu cổ phiếu PDR do "hiểu nhầm"

Phiên 13/2 ghi nhận thị giá PDR giảm sàn xuống mức 11.250 đồng/cp - thấp nhất trong vòng gần 4 năm trở lại đây.

Chủ tịch Phát Đạt bị CTCK bán giải chấp hơn 5 triệu cổ phiếu PDR do "hiểu nhầm"
Chế ảnh này

Trong thông báo mới nhất, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT C TCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) vừa có báo cáo bán ra gần 5,3 triệu cổ phiếu PDR trong phiên 13/2 theo phương thức khớp lệnh.


Sau giao dịch, lượng cổ phiếu ông Đạt nắm giữ hạ xuống còn hơn 283 triệu cổ phần, tương đương 42,95% vốn điều lệ công ty. Đáng chú ý, lý do thực hiện giao dịch là: “Công ty chứng khoán bán giải chấp, do hiểu nhầm trong quá trình trao đổi thông tin với nhân viên của ông Nguyễn Văn Đạt”.


Ngay sau đó, Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã có văn bản giải trình về giao dịch cổ phiếu PDR phiên 13/2.


Cụ thể, công ty cho biết vào sáng ngày 13/2, một khối lượng lớn cổ phiếu PDR đã được đặt bán trên thị trường, khiến cho thị giá bị ảnh hưởng. Để làm rõ thêm thông tin đến các nhà đầu tư, cổ đông, và đối tác, văn bản của Phát Đạt nêu rõ: khối lượng lớn cổ phiếu PDR được đặt bán trong sáng ngày 13/2 phát sinh từ sự hiểu nhầm trong quá trình trao đổi thông tin giữa nhân viên của Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt và Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam).


Vì sự hiểu nhầm không đáng có này, dẫn đến việc Chứng khoán Mirae Asset đã đặt lệnh bán một lượng lớn cổ phiếu PDR trong tài khoản chứng khoán của ông Đạt trong khi vị Chủ tịch Phát Đạt không đặt bất kỳ lệnh bán nào, vẫn thực hiện đúng các thỏa thuận giữa công ty chứng khoán và ông Đạt.


Ngay sau khi phát hiện việc hiểu nhầm, các bên đã liên lạc với nhau và Chứng khoán Mirae Asset đã lập tức dừng lệnh đặt bán.


" Để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến thị giá cổ phiếu PDR nói riêng và các nhà đầu tư, cổ đông và đối tác của Phát Đạt nói chung, ông Nguyễn Văn Đạt và Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) đang liên lạc với nhau để giải quyết sự việc", thông cáo của Phát Đạt ghi rõ.


Theo CafeF

PDRcall margin

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.