Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Chủ tịch Quốc hội: ‘Ngày nào tôi cũng xem chứng khoán, thị trường gần đây bất thường’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Ngày nào tôi cũng xem chứng khoán, thị trường gần đây bất thường’
Chế ảnh này

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh thị trường chứng khoán hiện đang quá bất thường và gần đây không ngày nào ổn định khi có những phiên giao dịch "sáng nắng, chiều mưa".


Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 11-5 liên quan vấn đề thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh "thị trường chứng khoán quá bất thường".


Ông phân tích, ngày 9-5 thị trường "đỏ lửa" khi giảm gần 60 điểm, tương đương 4,4%. Tới phiên sáng 10-5 toàn thị trường giảm 36 điểm, nhưng tới chiều lại đảo chiều tăng 24 điểm nhờ dòng tiền giải ngân vào các mã vốn hóa lớn.


"Ngày nào tôi cũng xem chứng khoán. Thị trường gần đây bất thường, có phiên giảm đến hơn 4,4%, rồi hôm qua (ngày 10-5) thì có phiên giao dịch "sáng nắng, chiều mưa". Thị trường gần đây bất thường không ngày nào ổn định như thế, có yên tâm được không?", ông Huệ nêu vấn đề.


Đề cập đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho hay năm ngoái chúng ta để thị trường "quá nóng" và đề nghị cần dẫn số liệu tổng số trái phiếu phát hành là bao nhiêu, trong đó bất động sản là bao nhiêu, nợ đến hạn là bao nhiêu, đến hạn mà không có khả năng thanh toán là bao nhiêu để đại biểu Quốc hội biết.


Ông cũng chỉ rõ, cần làm rõ nguyên nhân ở đâu ra và nghị định không chặt chẽ thì ai chịu trách nhiệm.


"Nghị định vừa ban hành đã nói không chặt chẽ, sơ hở thì ai chịu trách nhiệm chỗ này. Đừng có đổ thừa cho khách quan. Lỗi chủ quan thì phải quy trách nhiệm chỗ này. Cơ quan nào, ai chịu trách nhiệm chuyện này chứ không nói chung chung được", ông Huệ yêu cầu.


Theo THÀNH CHUNG - Báo Tuổi Trẻ

reaction

5 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 01/12 - 04/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.