Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Làm Giàu nhờ Chứng Khoán

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Chứng khoán sắp bùng nổ?

(VTC News) - Nhiều chuyên gia chứng khoán cho rằng nhờ dòng tiền hỗ trợ được cải thiện, thị trường có thể hướng đến ngưỡng 1.000 điểm trong tuần tới.

Chứng khoán sắp bùng nổ?
Chế ảnh này

Theo ông Đinh Quang Hinh, Trưởng bộ phận Kinh tế vĩ mô và chiến lược thị trường VnDirect, thị trường chứng khoán vừa chứng kiến một tuần giao dịch giằng co khi chỉ số VN-Iindex tiến gần đến vùng kháng cự mạnh 980 - 1.000 điểm. Áp lực chốt lời ngắn hạn cộng với thông tin mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục tăng khiến chỉ số VN-Iindex điều chỉnh trong 3 phiên giao dịch đầu tuần và lùi về vùng hỗ trợ quanh 940 điểm.


Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng phục hồi trong 2 phiên giao dịch cuối tuần nhờ tâm lý nhà đầu tư cải thiện khi một loạt thông tin hỗ trợ xuất hiện bao gồm: Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 11, phát đi tín hiệu sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất điều hành; Ngân hàng thương mại Vietcombank thông báo sẽ giảm tới 1% lãi suất cho vay đối với khách hàng; nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh các quỹ ETFs ngoại như Fubon ETFs tiếp tục hút vốn thành công.


"Nhờ đó, chỉ số VN-Index đã phục hồi trở lại và chốt tuần tại 971,5 điểm (+0,2% sv tuần trước). Tâm lý tích cực lan tỏa, giúp chỉ số HNX-Indexhồi phục 3,1% lên mức 196,8 điểm và UPCOM-Index tăng 1,9% lên mức 68,4 điểm", ông Hinh nói.


Vẫn theo ông Hinh, diễn biến thị trường tuần qua cho thấy lực cầu ở vùng giá thấp tương đối tốt đã hấp thụ hết lượng hàng bắt đáy chốt lời. Trên góc độ thông tin, xuất hiện ngày càng nhiều hơn những thông tin hỗ trợ thị trường như: Fed phát đi tín hiệu sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất điều hành, chỉ số USD - Index liên tục giảm thời gian gần đây và đã về vùng 105 - 106 điểm giúp giảm bớt áp lực tỷ giá trong nước, VCB thông báo sẽ giảm tới 1% lãi suất cho vay đối với khách hàng.


Bên cạnh đó, Chính phủ đang xem xét các giải pháp hỗ trợ thị trường bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp như Chính phủ đã thành lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong triển khai các dự án bất động sản, xem xét nới “room” tín dụng phù hợp, xem xét sửa đổi Nghị định 65 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp nếu cần thiết. Lực cầu của thị trường cũng đang được hỗ trợ khi các quỹ ETFs liên tục hút vốn (đặc biệt là Fubon ETFs) và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã đăng ký mua vào cổ phiếu.


"Với những yếu tố hỗ trợ đó, chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Iindex tiếp tục củng cố vùng giá 940-970 điểm và có thể tiến tới kháng cự 985-1.000 điểm trong những phiên giao dịch cuối tuần tới. Nếu vượt qua được kháng cự 985-1.000 điểm, chỉ số sẽ hướng tới vùng kháng cự tiếp theo là 1.050 - 1.060 điểm", chuyên gia Đinh Quang Hinh nói thêm.

Về khuyến nghị cho nhà đầu tư, chuyên gia VnDirect bảo lưu quan điểm thời điểm này rất phù hợp để nhà đầu tư xây dựng danh mục dài hạn, lựa chọn được nhiều doanh nghiệp tốt, dòng tiền kinh doanh ổn định với mức chiết khấu rất sâu. Các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành ngân hàng, chứng khoán, điện và nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công là những lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại.


Với tầm nhìn dài hạn, những nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu cơ bản tốt có thể mang về mức lợi nhuận rất hấp dẫn trong vòng 1-2 năm tới. Tất nhiên, để đạt được mục tiêu đó thì nhà đầu tư cần chuẩn bị nguồn tiền đầu tư ổn định, không bị rút ra trước hạn cũng như hạn chế tối đa sử dụng tiền vay (đòn bẩy) để có thể chủ động trước mọi tình huống khó lường và giảm thiểu rủi ro.


Trong khi đó, với giao dịch ngắn hạn, việc thị trường xác lập đáy ngắn hạn, nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế trading ngắn hạn trong tuần giao dịch tới. Tuy vậy, nên kiểm soát rủi ro danh mục thông qua việc duy trì tỷ lệ tiền mặt nhất định cũng như hạn chế sử dụng đòn bẩy ở thời điểm hiện tại phòng trường hợp thị trường đột ngột đảo chiều.

"Việc lựa chọn cổ phiếu trading cũng cần xem xét kỹ, ưu tiên những doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, ít chịu tác động bởi tỷ giá, lãi suất, rủi ro bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu có thanh khoản cao, được dòng tiền của khối ngoại và tổ chức hỗ trợ", chuyên gia VnDirect khuyến nghị.


Tương tự, chuyên gia Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng tin rằng VN-Index có thể hướng đến những mốc cao hơn. Theo VDSC, thị trường đã vượt qua nhịp điều chỉnh và tăng điểm trở lại nhờ dòng tiền hỗ trợ được cải thiện. Với đà tăng hiện có, thị trường có thể hướng đến và thử thách vùng cản 980 – 1000 điểm của VN-Index trong thời gian gần tới.


"Nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường được nới rộng, đồng thời có thể tiếp tục mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu", báo cáo VDSC nêu. 

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm marubozu, giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày đi kèm gap tăng giá, cho thấy lực cầu hoàn toàn chiếm ưu thế. Đà tăng điểm đã lan tỏa đều ra thị trường thay vì chỉ xuất hiện ở một vài nhóm ngành như các phiên trước đó. 


"Trong phiên đầu tuần tới, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng kháng cự quanh mốc 975 điểm và kỳ vọng vượt qua thành công. Khi đó, chỉ số sẽ tiếp diễn đà hồi phục lên mốc cao hơn quanh 1.030 – 1.040 điểm", chuyên gia TVSI nhận định.

Theo Chứng khoán SSI (SSI) phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index hình thành khoảng trống tăng giá vào đầu ngày và duy trì sắc xanh ấn tượng cho đến cuối phiên giao dịch. Trên đồ thị ngày, chỉ số hình thành nến Long White Body và chinh phục trở lại vùng cản 970 điểm. Chỉ số đóng cửa tại 971,4 điểm (+2,5) với khối lượng giao dịch cải thiện so với phiên liền trước, đạt hơn 554,3 triệu cổ phiếu.


Trên đồ thị ngày, nến của VN-Index dần tiệm cận trung bình động 20 ngày (MA20). Mặc dù chưa chinh phục thành công vùng cản này trong phiên hôm nay tuy nhiên với quán tính hiện tại, chỉ số có thể tạm thời vượt MA20 vào đầu phiên tới trước khi cân bằng trở lại.


"Vùng cản tiếp theo của chỉ số là khu vực 985 – 1.000 điểm. Các giao dịch nhằm tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi nếu chỉ số VN-Index tiếp tục mở khoảng trống tăng giá vào đầu phiên tới và tăng mạnh. Nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ một lượng lớn tỷ trọng cổ phiếu từ các vùng đỉnh cao hơn trong quá khứ có thể tận dụng nhịp hồi phục hiện tại để cơ cấu lại danh mục", báo cáo SSI khuyến nghị.


Theo Hoà Bình - VTC.vn

Bò và GấuVNIẢnh chế chứng khoán
reaction

11 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.