Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Trưởng Lương

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Có nên nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mặc để đầu tư chứng khoán?

Thấy nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên mua iphone, trà sữa, cafe, Sh, quần áo...bla bla để đầu tư nên mình quyết định viết bài này để cho các bác nhẹ đầu và đầu tư lãi 100%

Có nên nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mặc để đầu tư chứng khoán?
Chế ảnh này

Có nên nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mặc để đầu tư chứng khoán?


Câu trả lời của tôi chắc chắn là KHÔNG rồi.


Tôi là một nhà đầu tư trẻ, chưa trải qua sóng gió, thăng trầm trong thị trường nhiều như các chuyên gia nhưng tôi thấy nhiều chuyên gia đang hơi bị ố dề khi khuyên mọi người xung quanh tránh xa iphone, trà sữa, thời trang,... và mua cổ phiếu.


Tôi biết rằng các chuyên gia có ý tốt nên mới khuyên như vậy, nhưng thực tế là iphone, trà sữa, thời trang là phục vụ cho nhu cầu của bản thân mỗi người, chúng ta không thể và cũng không nên can thiệp vào lựa chọn của mỗi người. Ngoài ra Iphone cũng là doanh nghiệp, trà sữa cũng là của 1 cửa hàng, thời trang cũng là 1 ngành kinh doanh,.. và cũng có những công nhân, những lãnh đạo mất công, mất sức tạo ra chúng rồi mới đến tay người tiêu dùng, khách hàng.


Tôi cũng xin nói thẳng với các chuyên gia rằng cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán mà các ông đang hướng các bạn trẻ nên sở hữu kia là giấy nợ không thế chấp của doanh nghiệp gửi tới người sở hữu. Mà cổ phiếu tăng giá, tạo ra giá trị thặng dư khi mà doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.


Vậy nên việc mua cổ phiếu nên để các nhà đầu tư sau khi mua Iphone, uống trà sữa, mặc quần áo đẹp,... khi có cuộc sống thoải mái, vui tươi rồi.

Khi đó khoản tiền mua cổ phiếu trở thành sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng vào tương lai của doanh nghiệp sẽ tạo nên nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng của mình.


Tôi chúc cho các nhà đầu tư khi bắt đầu sở hữu cổ phiếu đầu tiên sẽ là lúc các bạn có cuộc sống tốt nhất, có niềm tin vào tương lai của doanh nghiệp lớn nhất.

Và tôi cũng hi vọng các bạn có thể đồng hành cùng doanh nghiệp 5 năm, 10 năm, 20 năm,... đến khi trao lại có con, cho cháu với tâm thế trao cho thế hệ sau ngọn lửa niềm tin cháy từ ngày đầu tiên sở hữu cổ phiếu của doanh nghiệp vậy.


Lương Văn Trưởng

chứng khoánnhà đầu tưTấu hài chứng khoánnhà đầu tư F0
reaction

22 lượt thích

1 bình luận

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.