Trang chủ
Video
Chế ảnh


Ngô Huyền Thanh

14 ngày trước

Cổ phiếu nào được lợi và bất lợi sau vụ Vạn Thịnh Phát

Cổ phiếu nào được lợi và bất lợi sau vụ Vạn Thịnh Phát
Chế ảnh này

Sau cú sốc với loạt tin tức về VTP cùng số tiền gây thiệt hại cực lớn lên đến vài trăm nghìn tỷ đồng thì có vẻ thị trường không phản ứng quá sốc và tiêu cực, tuy nhiên sẽ khó có động lực để tăng lại lúc này, cơ bản chỉ số vẫn đang được níu giữ bới các cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn để tránh xảy ra sự hoảng loạn của thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Về các nhóm cổ phiếu, khả năng sẽ xảy ra như sau:


- Sau vụ VTP dự kiến dòng tiền sẽ chảy sang các cổ phiếu của nhóm ngân hàng Big4 gồm có VCB, BID, CTG, MBB.., thêm vào đó là các cổ phiếu chứng khoán do dòng tiền tiết kiệm từ các ngân hàng tư nhân nhỏ lẻ khác với LS thấp và có rủi ro cao sẽ chảy sang, cùng với đó là các cổ phiếu sản xuất kinh doanh cơ bản có KQKD phục hồi lại sau suy thoái kinh tế.


- Các cổ phiếu bất lợi dự kiến sẽ là nhóm BĐS do thị trường vẫn đang đóng băng, cộng với vụ VTP thì giá BĐS sẽ chưa thể vực dậy trong thời gian ngắn tới đây. Thêm vào đó là nhóm cổ phiếu ngân hàng tư nhân mà chủ sở hữu có các công ty sân sau làm kinh doanh như SHB, LPB, BAB, TCB... khả năng cũng sẽ phải chịu sự kiểm tra kiểm soát ngặt nghèo hơn tư NHNN cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều..


Tuy nhiên thị trường chung cần phải điều chỉnh thêm để hấp thụ tin rất xâu nói trên và để lấy lại sự cân bằng, đồng thời giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn để thu hút được dòng tiền quay lại bắt đáy..

TCBLPBSHBBABVạn Thịnh Phát
reaction

252 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 01/12 - 04/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.