Trang chủ
Video
Chế ảnh


Nguyên Kỳ Hồ

4 tháng trước

Công Nghệ mới gì đã đưa ông trùm về Pin lên trần hôm nay???

Công Nghệ mới gì đã đưa ông trùm về Pin lên trần hôm nay???
Chế ảnh này

Theo chia sẻ mới đây của đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (mã cổ phiếu DGC - sàn HoSE), tập đoàn hiện kỳ vọng sẽ bán được sản phẩm pin lithium iron phosphate (LFP) thuộc nhóm sản phẩm pin lithium và các hoá chất thượng nguồn kể từ năm 2025.


Hiện Hoá chất Đức Giang đã gửi mẫu sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU)… Pin LFP là loại pin thế hệ mới và đóng vai trò then chốt trong việc phát triển các dòng xe điện hiện nay.


Pin LFP được xem là động lực tăng trưởng chiến lược trong trung và dài hạn của Hoá chất Đức Giang và tận dụng được tối đa lợi thế về khả năng tự sản xuất các loại hoá chất, nguyên liệu gốc của loại pin này, đặc biệt là phốt pho vàng.


Viên nghiên cứu, sản xuất pin LFP đã được Hoá chất Đức Giang thực hiện từ cách đây 2 năm. Thời gian đầu, doanh nghiệp này từng có sự hợp tác với hãng xe điện VinFast để nghiên cứu. Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT Hoá chất Đức Giang, VinFast có ý định tự sản xuất nên sự hợp tác giữa hai bên đã không còn.


Để đẩy nhanh việc triển khai kế hoạch, Hoá chất Đức Giang đã mua lại 51% cổ phần của Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng (Tibaco, mã cổ phiếu TSB) để tận dụng nền tảng công nghệ, kinh nghiệm sản xuất của doanh nghiệp này. Tibaco là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc sản xuất các loại ắc quy công nghiệp phức tạp và xuất khẩu trực tiếp ắc quy các loại, phụ kiện, nguyên vật liệu và máy móc phục vụ sản xuất ắc quy sang Hàn Quốc, Thuỵ Điển, Anh…


Ông Đào Hữu Huyền cũng từng cho biết Hoá chất Đức Giang đang “nuôi quân” hơn 200 người tại mảng này để nghiên cứu, phát triển mảng pin LFP. Theo đánh giá của Chủ tịch Hoá chất Đức Giang, thị trường pin LFP đang rất tiềm năng trong bối cảnh 90% công suất sản xuất pin LFP toàn cầu đang nằm tại Trung Quốc nhưng các tập đoàn đa quốc gia lại đang muốn đa dạng hoá nhà cung cấp thay vì phụ thuộc vào Trung Quốc.


Do đó, việc sản xuất thương mại thành công pin LFP được kỳ vọng sẽ mở ra “một chương mới” đối với sự phát triển của Hoá chất Đức Giang.


Đọc tiếp: tại đây

DGC
reaction

400 lượt thích

5 bình luận

4 tháng trước

4 tháng trước

4 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.