Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

Chiên Da Đu Đỉnh

6 ngày trước

Credit Suisse phá sản: Rủi ro hay cơ hội?

Đây không phải là lần đầu tiên Credit Suisse bị nghi ngờ khả năng tồn tại, lần gần nhất lời đồn Credit Suisse phá sản là vào ngay tháng 10-11/2022.

Credit Suisse phá sản: Rủi ro hay cơ hội?
Chế ảnh này

Đây không phải là lần đầu tiên Credit Suisse bị nghi ngờ khả năng tồn tại, lần gần nhất lời đồn Credit Suisse phá sản là vào ngay tháng 10-11/2022.


Mức giá niêm yết gần nhất được ghi nhận trên nguồn định giá CMAQ của CDS kỳ hạn 1 năm là 835,9 điểm cơ bản vào thứ Ba (14/3). Trong khi đó, theo một số nguồn tin, các trader đã nhìn thấy mức giá cao tới 1.200 điểm cơ bản đối với các CDS kỳ hạn 1 năm vào sáng thứ Tư (15/3).


Phí Hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) hiểu nôm na khoản phí cho 1 hợp đồng bảo hiểm liên tục tăng từ cuối năm ngoái.


Vì dụ về người cho vay lo lắng rằng người đi vay không có khả năng thanh toán khoản vay, người cho vay có thể sử dụng CDS để bù đắp hoặc hoán đổi rủi ro đó. Người cho vay mua CDS từ một nhà đầu tư khác - người đồng ý trả tiền cho người cho vay trong trường hợp người đi vay không có khả năng thanh toán.


Khi tham gia vào CDS, người mua CDS trả cho người bán một khoản phí. Càng nhiều người mua CDS thì phí càng cao nó là bài học của cung cầu, cũng như xấu hiện nhiều hợp đồng xếp hạng tín nhiệm thấp.


Các ngân hàng lớn của Hy Lạp từng có CDS giao dịch ở mức tương tự trong cuộc khủng hoảng nợ và suy thoái kinh tế của nước này.


CDS tăng chứng tỏ nhiều người mua bảo hiểm vì lo ngại Credit Suisse phá sản.


Tiền gửi của khách hàng tại Credit Suisse ở mức thấp sau đợt rút tiền ồ ạt cuối năm ngoái


Theo báo cáo tài chính mới công bố, khách hàng của Credit Suisse đã rút số tiền lớn chưa từng thấy vào đầu tháng 10 và vẫn chưa được cải thiện kể từ tháng này, dù đã ổn định sau nhiều nỗ lực.


Hiện tại, Credit Suisse cung cấp lãi suất tiền gửi cao hơn đáng kể so với các đối thủ để thu hút khách hàng.


Các mảng kinh doanh của Credit Suisse


Mảng Invesment Banking nó đã thua lỗ trong 2022 rồi. Nhưng chiếm tỉ trọng thấp hơn so với Lehman Brothers 2008 nên khó có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền.


Credit Suisse có mảng kinh doanh quản lý tài sản cho người giàu đem lại cho Credit Suisse lợi nhuận rất là cao. Tuy nhiên tình hình kinh tế nói chung hay các loại tài sản đều đi xuống cho nên giá trị tài sản cũng giảm đi đáng kể.


Nếu trường hợp tồi tệ nhất - Credit Suisse phá sản - có xảy ra ra thì tình trạng lây lan sẽ thấp vì nhiều ngân hàng đã có giải pháp tránh cho mình rơi vào vòng xoáy đó. Với hiện nay các ngân hàng cũng bị kiểm soát chặt chẽ hơn nhiều.


Tin đồn Credit Suisse phá sản có thể là những cú hit cuối cùng trước khi thị trường chứng khoán có thể tạo đáy vào 1,2 tháng tới.


Theo Đạt Oscar

Credit Suisse
reaction
10
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

ảnh chế hay nhấtxem thêm kho ảnh meme
Giao dịch

Bài viết nhiều lượt xem nhất

Từ ngày 17/03/2023 đến ngày 24/03/2023

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.