Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

Cuộc chiến giữa các tỷ phú: Elon Musk nghi ngờ Bill Gates chi tiền cho các nhóm chống phá kế hoạch tiếp quản Twitter

Mối quan hệ giữa hai tỷ phú hàng đầu thế giới là Elon Musk và Bill Gates dường như lại xấu đi khi CEO Tesla cho rằng Bill Gates đang "chống lưng" cho các nhóm chống đối kế hoạch tiếp quản Twitter của mình.

Bò và Gấu

27/05/2022

Cuộc chiến giữa các tỷ phú: Elon Musk nghi ngờ Bill Gates chi tiền cho các nhóm chống phá kế hoạch tiếp quản Twitter
Chế ảnh

Tỷ phú Elon Musk mới đây tiếp tục khiến mối quan hệ với tỷ phú Bill Gates trở nên xấu hơn khi cáo buộc cựu CEO Microsoft đang hậu thuẫn cho những người chỉ trích ông trên trang Twitter cá nhân, theo Daily Mail.


Ngày 24/5, tỷ phú Elon Musk đã viết dòng tweet với nội dung “thở dài” để đáp lại một liên kết đến một bài báo của Breitbart, tuyên bố rằng quỹ của Bill Gates đã quyên góp “hàng trăm triệu USD” cho nhiều nhóm đứng sau một chiến dịch thúc đẩy các nhà quảng cáo tẩy chay Twitter nếu Elon Musk tiếp quản thành công.


Bài báo cho biết Gates Foundation đã quyên góp cho 11 trong số 26 người ký một bức thư ngỏ thúc đẩy việc tẩy chay, phân phối tiền mặt thông qua New Venture Fund và Tides Foundation, vốn được coi là các nhóm “dark money” (các khoản tiền liên quan đến chính trị được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận).


Điều này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Elon Musk và Bill Gates ngày càng xấu đi. Trước đó, CEO Tesla cũng cáo buộc Bill Gates vẫn giữ ý định bán khống cổ phiếu công ty xe điện.


Ngoài ra, tỷ phú giàu nhất thế giới thời điểm hiện tại còn đăng một tấm ảnh Bill Gates và so sánh với một biểu tượng cảm xúc người đàn ông đang mang thai. Chưa rõ mục đích cuối cùng của tấm ảnh là gì, song đây chắc hẳn là một hình ảnh châm biếm nhắm vào Bill Gates.


Tháng trước, cựu CEO Microsoft cho biết mặc dù Elon Musk có nhiều thành tích tốt với vai trò là một doanh nhân, nhưng ông có khiến các thông tin sai lệch trở nên tồi tệ hơn thông qua trang Twitter cá nhân. Ví dụ được Bill Gates đưa ra chính là kế hoạch mua lại Twitter của CEO Tesla.


“Ông ta thật sự có khiến Twitter trở nên tệ hơn. Đó không phải là thành tích tốt của Elon Musk. Thành tích của Musk với Tesla và SpaceX khá ấn tượng khi tập hợp được một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời và thu hút những người giỏi làm việc trong các lĩnh vực đó. Tôi nghi ngờ về điều tương tự với Twitter, nhưng chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp Elon Musk”.


Cựu CEO Microsoft cũng nghi ngờ về ý định thực sự của Elon Musk khi mua lại Twitter. Trong khi đó, tỷ phú người Nam Phi cho biết việc mua Twiter chủ yếu là do ông mong muốn biến nơi đây thành nơi để trao đổi ý tưởng miễn phí, tạo ra “quảng trường tự do ngôn luận” và không phải vì mục đích tiền bạc.


“Liệu bạn có thực sự biết về mục đích của Elon Musk. Khi nói về sự tự do, Musk sẽ cảm thấy thế nào về những thứ chẳng hạn như "vắc xin giết người" hay "Bill Gates đang theo dõi mọi người". Liệu đây có phải là một trong những thứ sẽ trở nên phổ biến khi Musk tiếp quản Twitter? Vì vậy, không rõ liệu ông ta sẽ làm gì sau khi lên nắm quyền”, Bill Gates thắc mắc.


“Mục tiêu cuối cùng của ông ta là gì? Liệu những vấn đề cực đoan sẽ được xử lý ra sao? Ông ta có kiểm soát hoàn toàn được quyền tự do ngôn luận hay không”, cựu CEO Microsoft nói thêm.


Ngoài ra, CEO Microsoft tiết lộ rằng ông không quan tâm tới những dòng tweet gần đây mà Elon Musk đăng nhắm về phía mình. Hiện tại, cả Elon Musk lẫn Bill Gates đều từ chối đưa ra bình luận về những vấn đề này.


Theo Quốc Anh - VietnamBiz

Elon Musk Bill Gates

Bình luận

Bài viết gợi ý
NÓNG: Elon Musk dọa hủy thương vụ Twitter

Bò và Gấu

NÓNG: Elon Musk dọa hủy thương vụ Twitter

Luật sư của Elon Musk cho rằng Twitter liên tục từ chối các yêu cầu của tỷ phú về cách tính tài khoản spam và giả mạo.

03:35 07/06/2022

Elon Musk bị khởi kiện, đòi bồi thường 258 TỶ USD VÌ LỪA ĐẢO ĐA CẤP VỚI DOGECOIN

Bò và Gấu

Elon Musk bị khởi kiện, đòi bồi thường 258 TỶ USD VÌ LỪA ĐẢO ĐA CẤP VỚI DOGECOIN

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

07:14 17/06/2022

Elon Musk muốn phát hành tiền ảo MarsCoin cho nền kinh tế sao Hỏa

Bò và Gấu

Elon Musk muốn phát hành tiền ảo MarsCoin cho nền kinh tế sao Hỏa

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter, tỷ phú Elon Musk – CEO của Tesla, SpaceX – thảo luận về việc ông có thể phát hành một loại tiền ảo riêng để sử dụng trên sao Hỏa khi con người khai phá hành tinh này.

13:30 23/03/2022

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.