Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Đu Đỉnh

2 năm trước

Đã nhìn thấy 'đáy' của thị trường chứng khoán?

Thị trường chứng khoán đã xuất hiện tín hiệu hỗ trợ khá tốt cho thấy khả năng hồi phục dần là khả quan.

Đã nhìn thấy 'đáy' của thị trường chứng khoán?
Chế ảnh này

Trong diễn biến thị trường chứng khoán tuần trước, VN-Index ghi nhận tín hiệu nến hỗ trợ khá tốt từ vùng hỗ trợ 1.150 điểm. Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang ở phân kỳ 3 đoạn RSI đồ thị ngày, và phân kỳ MACD đồ thị tuần.


Các phiên giao dịch ảm đạm và diễn biến giảm giá bất ngờ dần ít đi, cho thấy đà giảm phần nào phản ánh vào chỉ số khi giá nhiều cổ phiếu lao dốc trước đó đã dần hồi phục sau khi hoàn thành sóng giảm với tỷ lệ mất giá phổ biến từ 55 - 70%, những nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt cũng giảm 30 - 45% so với đỉnh.


Theo nhiều chuyên gia chứng khoán, việc thị trường giảm giá mạnh tạo ra cơ hội đầu tư thu lãi cao, trong khi rủi ro thấp. Vì thế, kịch bản thị trường trong ngắn hạn là VN-Index sẽ tăng lên trên 1.300 điểm có xác suất cao hơn so với giảm xuống dưới 1.000 điểm.


Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần vừa rồi nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng điểm, trong bối cảnh chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 “sốc” hơn dự báo. Điều đó cho thấy chứng khoán trong nước coi trọng yếu tố cơ bản khi các doanh nghiệp đang báo kết quả kinh doanh quý II, và mạch thông tin trong nước không gặp yếu tố bất lợi.


Cùng với đó, thanh khoản tuần này đã tăng so với mức bình quân tuần trước và cũng đạt mức cao nhất 3 tuần vừa qua khi VN-Index ngày càng củng cố vùng đáy.


Xét khung đồ thị tuần thì VN-Index ghi nhận tín hiệu nến hỗ trợ khá tốt từ vùng hỗ trợ 1.150 điểm. Do vậy, yếu tố suy yếu của thị trường chỉ mang tính chất tạm thời trong xu thế hồi phục chung. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.175 điểm và hồi phục trở lại.


Với quan điểm dài hạn, thị trường kỳ vọng sẽ có xu hướng tích lũy chặt chẽ dần, hình thành vùng tích lũy. Ở vùng giá hiện tại định giá thị trường vẫn đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, P/E thị trường đang ở mức 12,8, P/B trung bình toàn thị trường trong khoảng 1,4 trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì (GDP quý II/2022 tăng 7,72%, cao nhất trong thập kỷ qua và quý III/2022 có thể tăng trên 9%).


Theo Diệu Chi - Kinh Tế & Đô Thị

VN30VNI
reaction

3 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.