Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Em anh quýt

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Dark meme (dảk meme) có nghĩa là gì? Sử dụng dark meme thế nào?

Không phải ai cũng hiểu được nghĩa của dark meme (dảk meme) là gì. Cùng bò và gấu tìm hiểu xem dark meme là gì và tại sao có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ đến vậy nhé!.

Dark meme (dảk meme) có nghĩa là gì? Sử dụng dark meme thế nào?
Chế ảnh này

Dark meme (dảk meme) là gì?

Cũng giống với meme bình thường dark meme sinh ra để phục vụ nhu cầu giải trí, truyền tải nội dung dưới dạng hình ảnh vui nhộn, gây cười. Sự khác biệt của dark meme chính là nội dung thường mang ý nghĩa ẩn dụ để nói về một vấn đề nhạy cảm, cấm kị, “đen tối” nào đó theo cách tinh tế nhất. 


Ở tại Việt Nam từ Dark meme thường bị viết nhầm thành dảk meme đơn giản là do lỗi của bộ gõ Telex tạo thành. Dần về sau  “dảk meme” được giới trẻ coi đây là sự đặc biệt của ngôn ngữ và sử dụng nó một cách thường xuyên hơn. (Nguồn: meme dảk 4.0)


Phân biệt giữa dark memedank meme


Nhiều người vẫn hay lầm tưởng dark meme và dank meme có ý nghĩa tương đồng chỉ là do cách viết khác nhau. 2 từ này thường rất hay bị nhầm lẫn với nhau bởi cách viết và cách phát âm có sự tương đồng nhất định. Ít ai biết rằng dark meme và dank meme có ý nghĩa trái ngược nhau hoàn toàn.


Nếu nhìn theo nghĩa riêng biệt của từ dank thì dank meme sẽ được hiểu là những meme có sức lôi cuốn, tạo sức cuốn hút mạnh mẽ nhất đối với người xem. Có thể giải thích đơn giản dank meme đại diện cho các meme đỉnh nhất, hay nhất mà người xem dễ dàng tiếp cận và nhận ra được. 


Chính vì thế, dark meme thường sẽ có sức hút, lôi cuốn hơn nhiều so với dank meme bởi tính huyền bí, tầng ý nghĩa sâu rộng mà nó mạng lại.


(Nguồn: meme dảk 4.0)


Biến tưởng và ảnh hưởng của dark meme


Dark meme nay đã trở thành trào lưu mạng được đông đảo các bạn trẻ yêu thích bởi tính đặc biệt và thú vị của nó. Căn bản dark meme được sinh ra đơn giản là mỉa mai châm biếm chỉ với mục đích hài hước giải trí, đem lại tiếng cười nhưng dạo gần lại bị biến tướng gây phản cảm, khó chịu cho người xem. 


Thường những dark meme được sử dụng chọn lọc và tinh tế sẽ tạo ra được tiếng cười cho người xem. Nhưng hiện nay nó đang được sử dụng sai với mục đích ban đầu, một số group được lập ra để đăng những dạng dark meme được coi là content bẩn, tình dục, phân biệt chủng tộc, giới tính thậm chí nguy hiểm hơn là kích động chống phá đảng và nhà nước. Những người tạo ra dark meme có nội dung này chưa thực sự hiểu rõ hậu quả đằng sau việc đó.(Nguồn: meme dảk 4.0)


Một số lưu ý khi sử dụng dark meme 


Không sử dụng dark meme như một công cụ để bôi nhọ, tấn công, phân biệt, gây ảnh hưởng tổn hại đối với cá nhân hay một cộng đồng nào khác.


Cần tỉnh táo xem xét rõ nội dung, và hình ảnh của dark meme có vượt quá ranh giới của một trò đùa thông thường, mang lại tiếng cười cho người xem không bị quá trớn.Luôn nhớ mục đích cuối cùng của dark meme để mang lại tiếng cười, giúp người xem giải trí chứ không nhằm vào bất kỳ mục đích nào khác.
Như vậy, Bò và gấu đã chia sẻ hết các thông tin vô cùng thú vị và ý nghĩa của từ dark meme được các bạn trẻ dùng rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các “meme-er” hiểu thêm về dark meme và sẽ sáng tạo thêm nhiều meme nhé. Chế ngay meme tại đây với kho meme đa dạng cùng bovagau.vn.


BovaGau memememe cheemsdarkmeme
reaction

16 lượt thích

1 bình luận

4 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.