Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Hạnh Chi Vũ

1 năm trước

Đầu tư chứng khoán: Hãy luôn ở trong thị trường

Đầu tư chứng khoán: Hãy luôn ở trong thị trường
Chế ảnh này

Thị trường giai đoạn qua là cuộc cãi nhau không hồi kết giữa 1 bên cầm tiền và bên cầm hàng.


Tính từ ngày thị trường chạm 873 điểm giữa tháng 11/2022, gần 5 tháng trôi qua có vẻ bên cầm hàng đang tạm nắm phần thắng.


Đỉnh điểm của sự lo ngại thị trường (VN-INDEX) sẽ quay lại test (kiểm định) lại vùng đáy cũ 873 điểm (thậm chí có thể phá sâu hơn mức này) là khi các nền kinh tế lớn trên thế giới gặp khủng hoảng ở hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên “người bác sĩ” ở đây là các Ngân hàng Trung Ương thế giới đã có phản ứng rất nhanh để tránh lịch sử 2009 lặp lại: Hỗ trợ thanh khoản, tạo điều kiện cho lá vẫn còn lành đùm lá đã rách … Chưa biết mọi chuyện đã thực sự ổn chưa nhưng theo chia sẻ của 1 nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường: Sợ hay không sợ, tốt nhất là cứ tham gia giao thông đi đã, thấy có chốt thì mình quay xe.


Kể cả khi thị trường khó khăn, có 1 phần vị thế giúp cho cảm nhận thị trường của bản thân sắc bén hơn. Vì nếu mình chỉ ở 1 chiều theo suy nghĩ của mình thì hành động cũng sẽ phản ánh tâm lý 1 chiều. Bạn sẽ có khuynh hướng đi tìm các lí lẽ tự thuyết phục bản thân theo hướng suy nghĩ và trạng thái đầu tư của bạn. Người cầm tiền thì muốn thị trường rơi thêm để mua được nhiều hàng giá rẻ, còn người cầm hàng (đặc biệt là đã full hàng) thì bao giờ cũng muốn thị trường tăng.

Cuộc tranh cãi cứ kéo dài muôn thuở, ở thị trường quốc tế là hàng trăm năm qua, ở Việt Nam là 21 năm qua. Nó cũng là nét đẹp riêng của thị trường đầu tư.


Nguồn

đầu tưngân hàngVN-Index
reaction

621 lượt thích

2 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.