Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

Đầu tư theo kết quả kinh doanh quý II: Cổ phiếu nào được hưởng lợi?

Nếu đầu tư theo kết quả kinh doanh quý II/2022 thì những cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng tăng giá hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu như thủy sản, dầu khí, hóa chất… vẫn đang có cơ hội.

Đầu tư theo kết quả kinh doanh quý II: Cổ phiếu nào được hưởng lợi?
Chế ảnh này

Ông Bùi Nguyên Khoa, Trưởng nhóm vĩ mô - thị trường, Công ty Chứng khoán BIDV cho biết, mùa công bố kết quả kinh doanh quý thường đi kèm với áp lực chốt lãi ở những cổ phiếu đã tăng giá mạnh trước đó. Hiện tượng chốt lãi tại các nhóm cổ phiếu tăng giá và sự dịch chuyển dòng tiền sang các nhóm cổ phiếu có giá giảm sâu trong tuần qua đang phản ánh xu hướng này.


Tuy nhiên, nếu đầu tư theo kết quả kinh doanh quý II/2022 thì những cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng tăng giá hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu như thủy sản, dầu khí, hóa chất… vẫn đang có cơ hội.


Bên cạnh đó, cổ phiếu của doanh nghiệp dự báo có kết quả kinh doanh quý II nổi trội và triển vọng quý III tiếp tục tích cực như công nghệ thông tin, bán lẻ, điện nhiều khả năng vẫn có vận động giá tích cực sau nhịp chốt lãi mùa công bố kết quả kinh doanh quý II. Các nhóm cổ phiếu giảm giá sâu như bất động sản, chứng khoán, thép, ngân hàng... có kết quả kinh doanh quý II không quá tệ cũng đáng quan tâm đầu tư.


Nhóm ngành phân bón, hóa chất, xuất khẩu thủy sản được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý II/2022 tăng trưởng cao. Điều này đã và đang phản ánh vào diễn biến giá tích cực của các cổ phiếu.


Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy, các nhóm ngành này đạt đỉnh lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm 2022, cho nên chưa chắc đây sẽ là những cổ phiếu hấp dẫn trong kịch bản thị trường chứng khoán hồi phục. Ngược lại, nhóm cổ phiếu trong ngành tài chính, bất động sản đã bị chiết khấu quá mức so với giá trị hợp lý có thể tạo sức hút đối với dòng tiền.


Thực tế, thị trường chứng khoán thường phản ánh sớm các thông tin trước từ 1 - 2 quý, vì vậy, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh bán niên 2020 tốt thường được thị trường nhận ra từ trước. Chẳng hạn, nhóm cổ phiếu dầu khí, hóa chất có diễn biến giá vượt trội so với thị trường chung.


Theo Linh Đan - Kinh tế Chứng khoán

SSIVNDVCIHCM
reaction

2 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.