Trang chủ
Video
Chế ảnh

Chứng khoán

Trịnh Thiên Bình

12 tháng trước

Điều gì giúp các cổ phiếu BĐS "tím lịm hoa sim" phiên hôm nay?

Dù vẫn còn nhiều thách thức, song tinh thần “giải cứu” thị trường lên cao đã thổi hơi nóng vào nhóm cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản phiên sáng nay 4/8/2023.

Điều gì giúp các cổ phiếu BĐS "tím lịm hoa sim" phiên hôm nay?
Chế ảnh này

Chiều 3/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.


“Những vấn đề bất động sản đã kéo dài hàng chục năm không thể xử lý trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, tinh thần là rõ đến đâu xử lý đến đó, khó khăn ở đâu tháo gỡ ở đó, khó khăn ở cấp nào thì cấp đó phải giải quyết, các chủ thế các liên quan cùng nhau chung tay giải quyết”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Tham gia Hội nghị, đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp và chuyên gia đã báo cáo, đề xuất nhiều vấn đề nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản. Dù vẫn còn nhiều thách thức, song tinh thần “giải cứu” thị trường lên cao đã thổi hơi nóng vào nhóm cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản phiên sáng nay 4/8/2023.Thu hút dòng tiền, các mã bất động sản hầu hết áp trần. Trong đó, "anh cả" VinGroup (VIC) sớm tăng hết biên độ lên 62.200 đồng/cp, thanh khoản hơn 14 triệu cổ phiếu. Thực tế, liên tục những tin tốt đưa cổ phiếu VIC tăng mạnh những phiên gần đây, vốn hoá tăng thêm hàng chục ngàn tỷ lên hơn 221.971 tỷ đồng.


Về kinh doanh, Vingroup công bố BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2023, ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 7.900 tỷ đồng, tăng 128% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng, tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản ghi nhận vào thu nhập tài chính đạt 102.530 tỷ đồng, tăng 112% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu nhờ tốc độ bàn giao các căn bất động sản thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 trong kỳ.


Bên cạnh đó, các lĩnh vực khác gồm kinh doanh bất động sản đầu tư, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí và sản xuất đều ghi nhận tăng trưởng.
Kịch trần, dư mua lớn còn có cổ phiếu HTN của Hưng Thịnh Icons . Tại Hội nghị hôm qua, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Corp cho rằng, Nghị quyết 33 của Chính phủ đã đi vào thực tế. Theo đó, Chủ tịch Hưng Thịnh gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng và tổ công tác đã có những chương trình giúp cho doanh nghiệp trong thời gian khó khăn vừa qua.


Ông cũng kiến nghị tăng thuế TNDN kinh doanh bất động sản từ 20% tăng lên 28%; song song trong ngắn hạn Ngân hàng cần điều chỉnh điều kiện cho vay linh hoạt theo từng giai đoạn như dự án có chấp thuận chủ trương đầu tư thì có thể được phép tiếp cận vốn vay….


Mã NVL của Tập đoàn Địa ốc No va (Novaland) cũng tăng gần hết biên độ. Khối lượng khớp lệnh lên đến hàng triệu cổ phiếu, NVL có lúc kịch trần tại mức 19.800 đồng/cp.


Hôm qua, đại diện là ông Bùi Thành Nhơn cho biết: “Các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu hầu hết đã được Lãnh đạo tỉnh phê duyệt giải quyết. Các dự án tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình thuận đã được Tổ Công tác và các bộ ban ngành tận tình hướng dẫn và địa phương đang tập trung tháo gỡ”.


Dù vậy, công cuộc cơ cấu lại nợ vẫn là thách thức lớn của Tập đoàn lúc bấy giờ, dù nhiều lô trái phiếu đã và đang đạt được thoả thuận hoán đổi tài sản, gia hạn với trái chủ. Khi, Novaland vừa thông báo hoãn thanh toán lô trái phiếu 300 triệu USD, nguyên nhân do diễn biến tiêu cực này cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động và tính thanh khoản của Công ty cùng các công ty liên quan (gọi chung là Tập đoàn), đòi hỏi phải cơ cấu lại các nghĩa vụ nợ của Tập đoàn.


Nguồn: CafeF

VICHQCTCHHPXNVL
reaction

218 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.