Trang chủ
Video
Chế ảnh

Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và GấuThư giãn

Doremon chế

4 tháng trước

Do Kwon không được bảo lãnh bởi tòa án Montenegro

Ceo của Terra, Do Kwon, đã bị thu hồi lệnh bảo lãnh tại Montenegro.

Do Kwon không được bảo lãnh bởi tòa án Montenegro
Chế ảnh này

Tòa án cấp cao của Montenegro tại Podgorica đã bác bỏ quyết định hai tuần trước về việc thả tự do cho Kwon và cựu giám đốc tài chính của Terraform, Han Chong-joon, với mỗi người đặt cọc 400,000 euro (436,000 đô la).


Lúc đó, tòa án đã ra lệnh rằng hai người sẽ bị đặt trong tình trạng cách ly tại nhà ở Montenegro trong khi đợi phiên xử. Bloomberg cho biết Kwon “vẫn đang ở trong tù” sau quyết định hôm nay. Quyết định thu hồi lệnh bảo lãnh vào thứ Tư cũng áp dụng cho Chong-joon, một người phát ngôn của tòa án cho biết với phóng viên tin tức này.


Sau khi tòa án cấp dưới cho phép Kwon và Chong-joon được bảo lãnh, bên công tố đã kháng cáo quyết định đó. Người phát ngôn tòa án Marija Rakovic cho biết vụ việc này sẽ được chuyển trở lại tòa án cấp dưới.

Kwon và Chong-joon đã bị buộc tội làm giả tài liệu chính thức sau khi cố gắng bay đến Dubai từ Podgorica vào tháng Ba với các hộ chiếu Bỉ và Costa Rica giả. Trong các phiên tòa cho đến nay, cả hai người đàn ông đều khẳng định rằng các hộ chiếu là thật.


Ngoài các cáo buộc làm giả tài liệu, Kwon cũng đối diện với các cáo buộc tội phạm tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Kwon từ tháng 9, cáo buộc ông vi phạm luật chứng khoán vốn.


Vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc hình sự đối với Kwon về việc vi phạm các quy định đăng ký và chống gian lận của các đạo luật chứng khoán và giao dịch.


Sự sụp đổ của hệ sinh thái của Terraform Labs vào tháng 5 năm 2022, bao gồm stablecoin thuật toán TerraUSD và token quản trị Terra (LUNA), đã gây ra một làn sóng hoảng loạn trong ngành khi các công ty đã được thành lập khác sụp đổ.


Quỹ Crypto hedge Three Arrows Capital, sàn giao dịch Voyager Digital và công ty cho vay Celsius Network đều tuyên bố phá sản ngay sau khi Terra bị xóa sổ. Trong những tháng tiếp theo, công ty cho vay Crypto BlockFi và sàn giao dịch FTX cũng gặp khó khăn. Mặc dù không trực tiếp nằm trong tầm ảnh hưởng của Terra, nhưng họ vẫn là nạn nhân của sự lây lan mà Terra đã gây ra.

LUNA
reaction
567
4 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

4 tháng trước

Đã chỉnh sửa

cứ ngồi mấy chục năm trong đó

4 tháng trước

Đã chỉnh sửa

cứ ngồi mấy chục năm trong đó

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 22/09/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.