Trang chủ
Video
Chế ảnh

Tâm sự

Chứng Khoán Thịnh Ơi

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Doanh nghiệp khai bị ép phải đưa tiền trong vụ 'chuyến bay giải cứu'

Khai nhận trước Hội đồng xét xử về hành vi đưa hối lộ, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vijasun cho rằng bị ép phải đưa tiền, vì đã bị “hành” quá nhiều.

Doanh nghiệp khai bị ép phải đưa tiền trong vụ 'chuyến bay giải cứu'
Chế ảnh này

Doanh nghiệp bị ép phải đưa tiền

Là người đầu tiên khai báo, bị cáo Đào Minh Dương, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vijasun khai: “Trong quá trình làm thủ tục xin cấp phép, bị cáo không liên hệ với cá nhân nào để xin được cấp phép. Tuy nhiên, bị cáo bị ép đưa tiền”.

Bị cáo Dương cho biết, trước đây, công ty bị từ chối cấp phép chuyến bay rất nhiều lần và bị bà Nguyễn Thị Hương Lan (thời điểm này là Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao) yêu cầu rất nhiều. Bên đó chỉ cấp phép sát ngày tổ chức chuyến bay đúng 1 ngày, bị cáo bị đưa vào tình thế khó khăn cùng cực.

Cục Lãnh sự gây khó khăn buộc bị cáo phải đưa tiền mới được cấp phép chuyến bay, như thế công dân ở nước ngoài về Việt Nam đã bị “hành hạ” rất nhiều.

Cũng theo bị cáo này, sau khi bị gây khó khăn, đã xin gặp Phạm Trung Kiên, là Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế để nói chuyện nhưng bị quát, nếu không nộp thì không được cấp phép và yêu cầu phải nộp 150 triệu đồng/chuyến. Tổng cộng, bị cáo đã đưa cho Kiên 1,1 tỷ đồng, dù cũng trốn tránh nhiều lần nhưng không được. “Bị cáo bị ép quá, nên phải đưa tiền”, bị cáo Dương phân trần.

Tại tòa, bị cáo Dương xin nhận tội, đồng thời cho biết đã nộp lại 1 tỷ đồng. Đây là số tiền đã được Kiên chuyển trả lại cho công ty.

Cũng bị đưa ra xét xử về tội “Đưa hối lộ”, bị cáo Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty Sao Hà Nội cho biết, đã liên hệ với ông Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Đỗ Hoàng Tùng, cựu Phó cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Phạm Trung Kiên.

Bị cáo Mai khai, theo quy trình, bị cáo nộp hồ sơ đầu tiên bên Cục Lãnh sự. Sau khi được bên đó cấp phép, bị cáo nhận được thông tin của bên Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an nhắn là không thấy doanh nghiệp liên hệ.

Khi đó được người bên Cục Lãnh sự cho số của Vũ Anh Tuấn, là cán bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Sau khi gặp Tuấn thì được Tuấn nói là các doanh nghiệp tổ chức chuyến bay phải có chi phí cảm ơn.


reaction

568 lượt thích

4 bình luận

1 năm trước

1 năm trước

1 năm trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.