Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Đóng vai chiến thần bắt đáy, Tổng thống El Salvador làm quốc gia lỗ 45 triệu đô

So với số tiền bỏ ra, danh mục đầu tư của El Salvador đang thua lỗ tới 44%, tương đương với khoảng 45,3 triệu USD.

Đóng vai chiến thần bắt đáy, Tổng thống El Salvador làm quốc gia lỗ 45 triệu đô
Chế ảnh này

Bất chấp tình hình tài chính của quốc gia không hề khả quan, Tổng thống El Salvador vẫn liên tục "bắt đáy" Bitcoin trong các đợt thị trường tiền điện tử lao dốc. Mới đây, ông Nayib Bukele tiết lộ rằng quốc gia này đã mua thêm 500 Bitcoin vào kho bạc của chính phủ.|


Đến nay, quốc gia này đã thực hiện tổng cộng 10 giao dịch mua Bitcoin. Theo thống kê từ Bloomberg, El Salvador đã dự trữ tới 2.301 đồng tiền điện tử này. Tính đến tối 13/6, mỗi đồng Bitcoin được giao dịch với mức giá 25.361 USD. Như vậy, tổng số Bitcoin của El Salvador có giá trị khoảng 57,7 triệu USD.Tuy nhiên, để sở hữu được lượng Bitcoin trên, El Salvador đã phải chi ra số tiền lên tới 103 triệu USD. Điều đó đồng nghĩa rằng danh mục đầu tư của quốc gia này đang thua lỗ tới 44%, tương đương với khoảng 45,3 triệu USD.


El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền hợp pháp, có thể sử dụng cho các giao dịch hàng ngày. Thậm chí, quốc gia này còn lên kế hoạch xây dựng "thành phố Bitcoin" đầu tiên.


Quyết định hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Trong nhiều tháng, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF) đã đưa ra cảnh báo đối với thử nghiệm về Bitcoin của Tổng thống Bukele.


Các giám đốc tại IMF nhấn mạnh rằng việc sử dụng Bitcoin có thể gây ra những bất ổn đối với hệ thống tài chính, tính toàn vẹn tài chính, cũng như các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài chính.


Bitcoin
reaction

11 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.