Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tâm sự

Hoàng Trung

7 tháng trước

Elon Musk sẽ từ chức CEO Twitter, chỉ giám sát sản phẩm

Trong ngày 11/05, Elon Musk cho biết Twitter sẽ có CEO mới, ông sẽ chỉ đóng vai trò giám sát sản phẩm và kỹ thuật.

Elon Musk sẽ từ chức CEO Twitter, chỉ giám sát sản phẩm
Chế ảnh này

Trên Twitter, ông Musk cho biết nữ CEO mới sẽ bắt đầu làm việc trong 6 tuần nữa, đồng thời nói thêm bản thân sẽ “chuyển sang làm Chủ tịch điều hành và CTO, chuyên giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống”.Cổ phiếu Tesla tăng hơn 2% như thể hiện cho niềm vui của nhà đầu tư khi ông Musk giảm bớt gánh nặng ở Twitter.


Một vài nhà đầu tư Tesla lo ngại ông Musk bị phân tâm quá nhiều vì Twitter và ông nên tập trung vào điều hành hãng xe điện. Trong tháng 4/2023, một nhóm cổ đông Tesla công khai hối thúc ông Musk dành nhiều thời gian hơn cho Tesla.


Được biết, ông Musk, đồng thời là Giám đốc điều hành của công ty sản xuất tên lửa tái sử dụng SpaceX, đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái và ghi dấu ấn của mình ngay lập tức bằng cách sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty và sa thải hàng trăm nhân viên.


Dưới sự lãnh đạo của ông, hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Twitter đã bị ảnh hưởng. Nhiều công ty đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo có trả phí trên mạng xã hội này sau khi chứng kiến ​​​​sự gia tăng các phát ngôn xúc phạm và những lời thù hận.


Sau đó, Elon Musk đã cố gắng bù đắp sự thiếu hụt bằng một dịch vụ đăng ký mới, Twitter Blue, cung cấp các tính năng như khả năng soạn các tweet dài hơn. Vào tháng 4, công ty đã xóa tick xanh của những người dùng không trả phí, chuyển dịch vụ này sang tính phí và mở ra cơ hội cho những kẻ mạo danh tiềm năng. Tài khoản chính phủ và một số tài khoản công ty sẽ vẫn duy trì xác minh thông qua một bộ biểu tượng riêng biệt, tương ứng bằng bạc và vàng.


Tỷ phú này cũng đã cho phép những người dùng bị cấm trước đây quay lại nền tảng này và gây tranh cãi chính trị với những tuyên bố như nói rằng phương tiện truyền thông phân biệt chủng tộc đối với người da trắng và người châu Á.


Nguồn: CNBC

Elon Musk CEOTwitter
reaction

620 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 28/11 - 01/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.