Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

1 năm trước

FLC Faros mong UBND TP Hà Nội hỗ trợ sớm hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện

Cổ phiếu ROS của FLC Faros bị đình chỉ giao dịch vì công ty chưa thể công bố báo cáo tài chính do không có người đại diện theo pháp luật.

FLC Faros mong UBND TP Hà Nội hỗ trợ sớm hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện
Chế ảnh này

Ngày 5/8 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) quyết định đưa cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros vào diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 12/8 vì doanh nghiệp này chưa công bố báo cáo tài chính quý II/2022 dù đã quá hạn chót 30/6.


Trong văn bản giải trình công bố hôm nay 8/8, FLC Faros cho biết công ty đã chuẩn bị sẵn báo cáo tài chính nhưng chưa thể công bố vì lý do bất khả kháng là không có chữ ký của người đại diện theo pháp luật.


Trước tháng 4 năm nay, người đại diện theo pháp luật của FLC Faros là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Hương Trần Kiều Dung, người đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC.


HĐQT của FLC Faros đã bầu bà Nguyễn Bình Phương làm Chủ tịch kể từ ngày 21/4. FLC Faros cho biết đã nộp hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Hương Trần Kiều Dung thành bà Nguyễn Bình Phương nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.


“Nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc Công ty FLC Faros dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn”, văn bản giải trình của FLC Faros có đoạn viết.


Hiện nay, công ty này cũng chưa công bố báo cáo tài chính quý I/2022 vì lý do tương tự. “Việc không có người đại diện mới theo quy định cũng khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành".


Theo Đức Quyền - Song Ngọc - VietnamBiz

FLCHPGSSIROS
reaction

13 lượt thích

3 bình luận
DỐT :)))

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

D chắc luôn :)))

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 28/11 - 01/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.