Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

FLC GAB bị nhiều đơn vị kiểm toán từ chối

Công ty khẳng định đã thuyết phục nhiều công ty kiểm toán nhưng đều bị từ chối vì nguyên nhân khách quan liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Văn Quyết.

Chiên Da Đu Đỉnh

16/08/2022

FLC GAB bị nhiều đơn vị kiểm toán từ chối
Chế ảnh này

Công ty Cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (FLC GAB) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về vấn đề công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022.


Theo quy định, công ty phải công bố báo cáo tài chính bán niên đã soát xét trong thời hạn 5 ngày kể từ khi tổ chức kiểm toán ký báo cáo nhưng không vượt quá 45 ngày kể từ khi kết thúc 6 tháng đầu năm tài chính.


FLC GAB cho biết đã liên hệ và thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán đủ năng lực, chuyên môn để thực hiện soát xét báo cáo tài chính theo quy định.


Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán này đều từ chối hợp tác vì nguyên nhân khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán Việt Nam.


Công ty này khẳng định việc ông Trịnh Văn Quyết không không tham gia điều hành, chỉ đạo các hoạt động nên việc khởi tố là việc cá nhân của ông Quyết.


"FLC GAB không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán nên không liên quan đến các giao dịch, hoạt động chứng khoán mà hiện nay cơ quan điều tra đang thực hiện...", văn bản viết.


Lãnh đạo doanh nghiệp trần tình sự việc trên tác động không nhỏ đến hoạt động chung, nêu nguyện vọng cơ quan quản lý nhìn nhận đây là sự kiện bất khả kháng.


FLC GAB cũng nêu cam kết sẽ nhanh chóng tìm kiếm đơn vị kiểm toán để hoàn thiện báo cáo theo quy định của pháp luật.


Theo báo cáo tự lập, công ty ghi nhận doanh thu tăng trưởng 9% lên trên 100 tỷ đồng trong quý gần nhất. Khấu trừ chi phí giúp doanh nghiệp có lãi sau thuế hơn 1 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ.


Lãnh đạo doanh nghiệp lý giải kết quả này là nhờ tăng doanh số bán hàng nông sản thêm 12 tỷ đồng và doanh số bán gạch giảm đi hơn 3 tỷ đồng.


Cụ thể, công ty duy trì được các đối tác truyền thống và ký kết thêm các hợp đồng cung cấp mới về nông sản, nhờ đó đem lại nguồn thu gia tăng và cải thiện về chỉ tiêu lợi nhuận.


Tính lũy kế nửa đầu năm, doanh thu thuần đi ngang so với cùng kỳ tại mức quanh 170 tỷ đồng. Tuy nhiên chi phí lãi vay cao khiến doanh nghiệp bị lỗ 22 triệu đồng, cùng kỳ có lãi 932 triệu đồng. Kết quả này đang đi lùi so với mục tiêu có lãi 3 tỷ đồng trong năm nay.


Hiện công ty có quy mô tổng tài sản chỉ đạt hơn 240 tỷ đồng, phần lớn lại nằm ở các khoản phải thu khi chiếm gần 150 tỷ đồng. Khoản vay nợ duy nhất phát sinh tại ngân hàng Quân đội với số tiền hơn 20 tỷ đồng.


Công ty này đưa cổ phiếu GAB lên sàn ngày 11/7/2019 với giá đứng tại 14.400 đồng. Sau đó mã chứng khoán này tạo nên con sóng lớn leo đỉnh lịch sử gần 197.000 đồng.


Tuy nhiên sau sự kiện ông Trịnh Văn Quyết bị bắt thì GAB đã bị mất thanh khoản và đi ngang tại mức giá 196.400 đồng từ tháng 4 đến nay, vẫn là một trong các cổ phiếu đắt giá hàng đầu trên sàn chứng khoán.


Với hơn 14,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành (vốn điều lệ 149 tỷ đồng) thì mức định giá của công ty vào khoảng 2.927 tỷ đồng. Ông Trịnh Văn Quyết đang là cổ đông nắm giữ lượng cổ phần lớn nhất chiếm hơn 51% vốn điều lệ, tương ứng sở hữu khoảng 1.495 tỷ đồng


Theo Huy Lê - Zingnews.

FLCGAB
15
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Chiên Da Đu Đỉnh

3 giờ trước

Thêm các ngân hàng được nới Room tín dụng, tăng tốc giải ngân hỗ trợ nền kinh tế
Nhiều ngân hàng được nới room tín dụng thêm hàng nghìn tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế và các doanh nghiệp ...
Thêm các ngân hàng được nới Room tín dụng, tăng tốc giải ngân hỗ trợ nền kinh tế
6
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Ông Dương Công Minh làm cố vấn HĐQT Bamboo Airways
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank - chủ nợ cũ của FLC và ông Trịnh Văn Quyết - sẽ làm cố vấn cấp cao cho HĐQT Bamb...
Ông Dương Công Minh làm cố vấn HĐQT Bamboo Airways
12
1 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Hoàng Trung

17/08/2022

đồng bọn nhau hết =))))

17/08/2022

đồng bọn nhau hết =))))

Novagroup sắp bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland, công bố tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn
Phương thức giao dịch là thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ ...
Novagroup sắp bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland, công bố tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn
9
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.