Trang chủ
Video
Chế ảnh

Tài chính

Thúy Hằng Lê

1 năm trước

Góc hồi sinh: Thu hồi được 7,3 tỷ USD, sàn FTX sắp trở lại?

Token gốc FTT của sàn giao dịch FTX đã tăng hơn 100% sau khi các luật sư tiết lộ đã thu hồi được các tài sản thanh khoản bổ sung từ sàn giao dịch.

Góc hồi sinh: Thu hồi được 7,3 tỷ USD, sàn FTX sắp trở lại?
Chế ảnh này

Trong phiên điều trần phá sản mới nhất vào ngày 12 tháng 4, các luật sư của Sullivan & Cromwell thông báo rằng đã thu hồi được 7,3 tỷ đô la tài sản lưu động từ sàn giao dịch FTX, một mức tăng đáng kể so với con số 1,9 tỷ đô la hồi tháng 1. Tin tức này đã khiến giá FTT tăng mạnh, giao dịch ở mức 2,45 đô la vào thời điểm viết bài.FTX hiện đang điều hướng phá sản và các luật sư cũng đã thông báo trong phiên điều trần rằng công ty đang xem xét mở lại sàn giao dịch vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một lựa chọn tiềm năng được thảo luận là để các chủ nợ của FTX chuyển đổi một phần tài sản nắm giữ của họ thành cổ phần khi sàn giao dịch được hoạt động trở lại.


Luật sư chính của FTX, Andy Dietderich, nói với tòa án rằng việc khởi động lại sàn giao dịch là một trong nhiều lựa chọn tiềm năng đang được xem xét cho tương lai của công ty. Nếu điều đó được thực hiện, số vốn đáng kể sẽ cần được huy động và hiện đang có một cuộc tranh luận nội bộ về việc liệu số vốn đó nên đến từ tài sản FTX hay vốn của bên thứ ba.


Dietderich cũng đề cập đến khả năng khách hàng có thể có tùy chọn nhận một phần số tiền mà họ sẽ nhận bằng tiền mặt từ tài sản của sàn và một phần cổ tức từ sàn giao dịch trong tương lai. Tuy nhiên, luật sư nhấn mạnh rằng khả năng khởi động lại FTX là một trong nhiều khả năng và bất kỳ quyết định nào cũng không phải là quyết định cuối cùng.


FTX Trading Ltd. và các con nợ liên kết của nó cũng thông báo rằng Hội đồng quản trị của con nợ FTX Europe AG đã đệ đơn yêu cầu Moratorium (lệnh hoãn trả nợ) của Thụy Sĩ. Một tòa án Thụy Sĩ đã cấp Moratorium vào ngày 11 tháng 4 năm 2023. FTX Europe AG lưu ý rằng Moratorium sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm các giải pháp thay thế chiến lược, bao gồm cả khả năng bán doanh nghiệp của mình theo thủ tục đấu thầu được Tòa án Phá sản Hoa Kỳ phê duyệt.


Theo lệnh Moratorium, tòa án Thụy Sĩ đã chỉ định một quản trị viên cho FTX Europe AG. FTX Europe AG cũng là một con nợ trong thủ tục tố tụng theo Chương 11 ở Delaware. Tuy nhiên, quy trình đã công bố trước đó để xác nhận số dư của khách hàng nhằm chuẩn bị cho phép rút tiền từ FTX EU Ltd. sẽ không bị thay đổi bởi Moratorium.


Nhìn chung, thông tin FTX có khả năng hoạt động trở lại đã tạo ra sự phấn khích trong thế giới tiền điện tử, với kết quả là giá FTT tăng vọt. Tuy nhiên, tương lai của công ty vẫn chưa chắc chắn và bất kỳ quyết định nào về việc mở lại sàn giao dịch sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả nguồn vốn sẵn có và ý kiến của các chuyên gia liên quan đến vụ việc.


Theo Tạp chí Bitcoin

BitcoinFTX
reaction

599 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.