Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

GÓC VỀ BỜ: 'Tiền số thảm họa' Luna bất ngờ tăng 200%

Chiên Da Đu Đỉnh

10/09/2022

GÓC VỀ BỜ: 'Tiền số thảm họa' Luna bất ngờ tăng 200%
Chế ảnh này

Hai token thuộc Terraform Labs là Luna và Lunc bị coi là vô giá trị và đã "đi ngang" vài tháng qua, nhưng bất ngờ tăng giá sáu lần.


Đà tăng giá của Luna Classic (Lunc) - đồng Luna cũ được đổi tên sau thảm họa hồi tháng 5 - bắt đầu từ đầu tháng 9, nhưng tăng mạnh những ngày gần đây. Từ mức giá 0,0001 USD, token này đã tăng lên 0,0006 USD mỗi đồng, tức gấp 6 lần trong một tuần.


Việc Lunc tăng lên khiến giá trị vốn hóa của token này đạt hơn ba tỷ USD, xếp thứ 25 trên thị trường tiền mã hóa. Hiện giá tiền số này được giao dịch ở mức 0,00045 USD mỗi đồng, vốn hóa còn 2,7 tỷ USD và xếp thứ 29.


Những chỉ số này gây bất ngờ bởi tiền điện tử này đã không còn sức hút với nhà đầu tư sau cú sập, nhà sáng lập Do Kwon đang bị điều tra và thị trường tiền số nói chung cũng đang trong "mùa đông" ảm đạm.


Theo CoinDesk, sự biến động của Lunc liên quan đến thông tin về việc "đốt" token này khi giao dịch. Cụ thể, một cộng đồng người dùng Lunc đã chấp nhận đề xuất mức "thuế" 1,2% cho mỗi giao dịch Lunc trên blockchain. Số "thuế" này sẽ tự động được gửi đến địa chỉ ví mà ở đó token bị khóa vĩnh viễn. Dự kiến, việc áp dụng đề xuất sẽ diễn ra từ 20/9.


Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng việc Lunc tăng giá có thể chỉ là sự biến động nhất thời vì token này không còn hấp dẫn, nhất là với những nhà đầu tư mới. "Đây vẫn là một giai đoạn khó khăn đối với tiền điện tử nói chung và các nhà đầu tư đã nếm trải sự tồi tệ của Terra khi hệ sinh thái này sụp đổ ", Edward Moya, nhà phân tích thị trường blockchain của Oanda, đánh giá.


Trong khi đó, token Luna mới cũng bất ngờ tăng mạnh. Giá tiền số này tăng hơn bốn lần chỉ trong khoảng ba tiếng tối 9/9. Từ mức giá 1,7 USD mỗi đồng và "đi ngang" trong nhiều tháng, tiền số này tăng lên hơn 7,6 USD mỗi đồng, trước khi quay lại mức 5,5 USD mỗi đồng.


Với việc tăng giá mạnh, Luna trở thành tiền số có vốn hóa lớn thứ 55 thị trường với một tỷ USD, trước khi quay về thứ 62 với khoảng 717 triệu USD. Hiện token này có tổng cung một tỷ coin.


Howard Greenberg, chuyên gia về tiền điện tử tại Học viện Giao dịch Prosper, cho rằng sự tăng giá mạnh trong thời gian ngắn cho thấy Lunc hay Luna vẫn là một meme coin đúng nghĩa. "Độ rủi ro của nó vẫn rất cao. Những giao dịch này rất dễ 'bay hơi', do đó người dùng không nên giao dịch Luna và Lunc lúc này, trừ khi chấp nhận rủi ro và tham gia với số tiền nhỏ", ông nói với CoinDesk.


Theo Bảo Lâm - VNExpress

LUNA
2
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Cuối năm lên 1100 nhé
Cuối năm lên 1100 nhé
Cuối năm lên 1100 nhé
1
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Ông Dương Công Minh làm cố vấn HĐQT Bamboo Airways
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank - chủ nợ cũ của FLC và ông Trịnh Văn Quyết - sẽ làm cố vấn cấp cao cho HĐQT Bamb...
Ông Dương Công Minh làm cố vấn HĐQT Bamboo Airways
13
1 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Hoàng Trung

17/08/2022

đồng bọn nhau hết =))))

17/08/2022

đồng bọn nhau hết =))))

Thêm các ngân hàng được nới Room tín dụng, tăng tốc giải ngân hỗ trợ nền kinh tế
Nhiều ngân hàng được nới room tín dụng thêm hàng nghìn tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế và các doanh nghiệp ...
Thêm các ngân hàng được nới Room tín dụng, tăng tốc giải ngân hỗ trợ nền kinh tế
8
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.