Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Em anh quýt

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Hảo Hán Meme là gì? Ý nghĩa cực kì bất ngờ của trend meme hảo hán?

Để kể đến các hot trend meme đang làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội vừa qua không thể không nhắc đến “meme hảo hán”. Vậy ý nghĩa của nó là gì mà được Genz ưa chuộng đến vậy. Cùng bovagau.vn khám phá lý do thực sự của meme này nhé.

Hảo Hán Meme là gì? Ý nghĩa cực kì bất ngờ của trend meme hảo hán?

Để kể đến các hot trend meme đang làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội vừa qua không thể không nhắc đến “meme hảo hán”. Vậy ý nghĩa của nó là gì mà được Genz ưa chuộng đến vậy. Cùng bovagau.vn khám phá lý do thực sự của meme này nhé!.


Hảo Hán meme là gì?

Ý nghĩa của từ Hảo Hán

Từ hảo hán chắc không mấy xa lạ với bộ phận người xem kiếm hiệp, nó xuất hiện trong hầu hết các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Cụm từ này được chỉ những người đàn ông trong thời kỳ phong kiên có tính khí dũng cảm, trọng nghĩa, không ngại ra tay giúp đỡ phe yếu. 


Ngày nay từ hảo hán ít được sử dụng hơn, thường được hiểu đơn giản là người có tính khí mạnh mẽ, không ngại làm những việc khó khăn. Phải kể đến thời kỳ mà những phim như “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, “Thủy Hử” với 108 vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc, từ này được nhắc đến rất nhiều.Hảo Hán Meme nổi tiếng trên facebook có ý nghĩa như nào?

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay “hảo hán” rất ít khi được nhắc đến, bỗng dưng qua cách sử dụng độc đáo và mang ý nghĩa khác của đông đảo bộ phận giới trẻ những trend “hảo hán meme” được ra đời. 


Qua sự biến tấu đầy sức sáng tạo, từ một từ mang ý nghĩa trang trọng này “hảo hán meme” lại có cách dùng vào vô số mục đích với mục đích là gầy cười. Hảo hán meme trên facebook hoặc tiktok được hiểu là người có những hành động làm những hành động dũng cảm, bất bình thường, có thể là hơi ngu ngốc mà ít ai dám làm. Hãy cùng tham khảo những ví dụ dưới đây để hiểu thêm nhé về trend “hảo hán meme” nhé


Ví dụ :

Trong một group về chứng khoán, một người chồng chia sẻ rằng đã đầu tư thua lỗ gần 200 triệu. Do bị vợ phát hiện, từ đó người chồng luôn bị cằn nhằn trong bữa ăn. Chuyện gì đến cũng phải đến anh chồng không thể chịu nổi trả thù vợ bằng cách “cầm nhầm” 50 củ và hỏi nên đầu tư con gì để có lãi


Sau dòng chia sẻ tâm trạng anh chàng đã nhân được vô số lời khen có cánh của anh em như “hảo hán đây rồi” kèm theo vài tấm ảnh chế. Hàm ý của “hảo hán meme” là chỉ hành động dũng cảm, không sợ vợ của anh chồng.


Nguồn gốc của Hảo Hán Meme tại Việt Nam

Đối với hầu hết các trend meme nổi tiếng trên mạng xã hội kể cả “hảo hán meme” thật khó để xác định rõ ràng là nó bắt nguồn từ đâu. 

Theo tìm hiểu của Bò và Gấu, chính đoạn cắt từ bộ phim hoạt hình Tít và Mít tuổi thơ của bao thế hệ vào những năm 2005 là khởi nguồn đầu tiên của trend hảo hán meme. 


Trong tập phim có chi tiết khi Tít đọc tác phẩm “Thủy Hử” và phải thốt to lên “Tuyệt quá, tuyệt quá, thế mới là hảo hán chứ!”. Chính cách thể hiện biểu cảm mạnh mẽ, đập tay bôm bộp vào bàn tạo được ấn tượng vô cùng sâu sắc dành cho người xem.


Nếu nhắc đến những yếu tố để tạo nên viral của “ hảo hán meme” không thể không nhắc đến Phú Lê. Trong bộ phim ngắn thể hiện vẻ “mạnh mẽ” của các giang hồ Việt Nam, Phú Lê có câu “Vừa giỏi võ, vừa trượng nghĩa… Được! Hảo hán, hảo hán!”. 

Hành động mạnh mẽ, giọng điệu cao vút công thêm sự ảnh hưởng với cộng đồng mạng đoạn “hảo hán meme” này đã được lan truyền mạnh mẽ khắp các trang mạng.


Như vậy, có thể thấy trào lưu “hảo hán meme” đang được đông đảo người ưa chuộng bởi cách nói mạnh mẽ thể hiện được sự ngầu lòi. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay chế thêm nhiều trend meme viral trên mạng xã hội cùng Bò và Gấu nhé!.


memememe cheemshảo hán meme
reaction

12 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.