Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Lưu Phú Thanh

14 ngày trước

Hoa Kỳ đòi Binance 4 TỶ USD để giảm cáo buộc hình sự cho CZ

Theo Bloomberg, Binance có thể bị phạt đến 4 tỷ USD từ DOJ để giải quyết cuộc điều tra hình sự về cáo buộc rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt.

Hoa Kỳ đòi Binance 4 TỶ USD để giảm cáo buộc hình sự cho CZ
Chế ảnh này

Hoa Kỳ đòi 4 tỷ USD từ Binance để giảm cáo buộc hình sự

Binance là một cái tên lớn trong ngành với sự bành trướng và mở rộng ra toàn cầu. Tuy nhiên, Binance cũng đã bị Bộ Tư pháp, Sở Thuế vụ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai điều tra trong nhiều năm qua. Về cơ bản, các cơ quan quản lý đang nhắm đến việc điều tra có hay không vai trò của Binance trong việc tiếp tay cho việc vi phạm liên quan đến rửa tiền? Trước đó, đã có nhiều cáo buộc xung quanh việc tội phạm rửa các khoản tiền đã chiếm đoạt được từ các vụ tấn công bằng ransomware hoặc các khoản tiền bất hợp pháp khác thông qua sàn giao dịch này.


Bên cạnh các cáo buộc về rửa tiền, sàn giao dịch cùng CEO của nó là Changpeng Zhao (CZ) cũng bị điều tra hình sự liên quan đến việc gian lận ngân hàng và vi phạm các lệnh trừng phạt khác. Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một tuyên bố chính thức cho các cáo buộc này. 


Theo một nguồn tin mới nhất từ Bloomberg, Binance có thể bị phạt bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) với số tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong đó, Changpeng Zhao có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Mỹ như một phần của thỏa thuận chấm dứt cuộc điều tra này. Vẫn chưa có thông tin chính xác về vấn đề này nhưng theo Bloomberg, thỏa thuận này có thể diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây.


Không chỉ DOJ, Binance cũng có thể bị phạt để giải quyết các cuộc điều tra song song của IRS, CFTC và các cơ quan khác. Đương nhiên, Binance cũng sẽ bị yêu cầu cải thiện các quy trình KYC của mình để ngăn chặn các khoản tiền bất hợp pháp đi qua sàn giao dịch. Về phần CZ, hiện anh ta đang cư trú tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không loại trừ khả năng CZ sẽ tự nguyện quay trở về Mỹ để hoàn tất các thủ tục liên quan. 


Thời gian gần đây, có những động thái cho thấy Chính phủ Hoa Kỳ đang “mềm” hơn so với các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử. Gần đây nhất, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã gợi mở về việc thông qua kế hoạch hồi sinh FTX với điều kiện bên lãnh đạo mới hiểu biết rõ ràng về luật. Động thái này đã khiến giá FTT token phục hồi ngoạn mục. Nếu CZ và Binance chấp nhận chịu phạt, đây có thể mở ra một chương mới cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tại Mỹ thời gian tới.


Giá BNB tăng đột biến trong bối cảnh thỏa thuận “đình chiến” giữa Binance và DOJ

Tin tức liên quan đến việc Binance có thể bị phạt như một cách để chấm dứt cuộc điều tra của DOJ ban đầu đã gây ra một đợt bán tháo lớn BNB, khiến giá giảm xuống còn 233.46 USD. Sau đó giá BNB đã ghi nhận mức tăng hơn 5% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá BNB được giao dịch ở mức 258.70 USD.


Nguồn: Bloomberg

CZ
reaction

210 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.