Trang chủ
Khám phá
Chế ảnh
Bảng xếp hạng

Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

Liệu Twitter có thể trở sinh lời hơn dưới đế chế Elon Musk?

Bò và Gấu

27 tháng 4 2022

Liệu Twitter có thể trở sinh lời hơn dưới đế chế Elon Musk?

Kể từ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2013, Twitter rất ít khi thu được lợi nhuận ngay cả khi mạng xã hội này có tầm ảnh hưởng lớn về chính trị và văn hóa trên toàn thế giới.


Thông báo của Twitter ngày 26/4 về việc chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk - người hiện đồng thời sở hữu hãng xe điện Tesla và Tập đoàn công nghệ khai phá không gia SpaceX - đã ngay lập tức khiến dư luận đặt ra câu hỏi: liệu thương vụ này có mang lại một tương lai tài chính tươi sáng hơn cho Twitter?


Tại hội nghị TED2022 hồi đầu tháng này, tỷ phú Musk đã hạ thấp những toan tính về mặt kinh tế khi đề cập kế hoạch mua lại Twitter.


Ông nêu rõ: "Đây là không phải là một cách để kiếm tiền. Chỉ là do suy nghĩ mách bảo tôi rằng việc sở hữu một nền tảng cộng đồng toàn diện và được tin cậy ở mức tối đa là vô cùng quan trọng đối tương lai của nền văn minh."


Twitter được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York từ cách đây 9 năm, nhưng công ty này năm nào cũng "báo lỗ," ngoại trừ năm 2018 và 2019 khi công ty tạo ra lợi nhuận hơn 1 tỷ USD.


Tỷ phú Musk đã trả hơn 44 tỷ USD để mua lại Twitter - số tiền quá ít ỏi, nếu so sánh với khoản tiền hơn 500 tỷ USD định giá cho Facebook.


Doanh thu của Twitter chủ yếu đến từ quảng cáo chứ không phải từ người dùng và cơ sở này không đủ lớn để công ty có thể bù đắp tài chính.


Vào cuối năm ngoái, Twitter thông báo đã có 217 triệu người dùng "có thể mang về lợi nhuận" - thông qua việc tiếp cận các quảng cáo trên nền tảng trực tuyến này. Tuy nhiên, con số này vẫn còn kém xa so với 1,93 tỷ người dùng đăng ký trên Facebook.


Dự kiến, Twitter sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 1/2022 trong ngày 28/4.


Theo dự báo của giới phân tích Phố Wall, mạng xã hội này có thể mang về thu về 3 cent từ mỗi cổ phiếu và doanh thu là 1,2 tỷ USD.


Tỷ phú Elon Musk luôn khẳng định khả năng sinh lời không phải là sự ưu tiên của ông trong việc mua lại Twitter.


Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là người giàu nhất thế giới này sẽ tìm giải pháp để ít nhất là ông không "vứt tiền qua cửa sổ," đặc biệt là khi ông đã phải sử dụng tới tiền cá nhân để thâu tóm công ty này.


Số liệu thống kê ở thời điểm cuối năm 2021 cho thấy Twitter (có trụ sở tại San Francisco, Mỹ) có 7.500 nhân viên trên toàn thế giới.


Trong khi đó, số liệu thống kê cuối năm 2020 cho thấy công ty này có khoảng 1.500 nhân viên kiểm duyệt trên toàn thế giới.


Tỷ phú Musk cũng có thể đang tìm cách đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng người dùng và do đó ông sẽ tập trung phát triển doanh thu từ quảng cáo hoặc bổ sung các tính năng trả phí mới vào nền tảng trực tuyến này./.


Theo Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)


Elon Musk

Bò và Gấu

Bình luận

Bài viết gợi ý
Cuộc chiến giữa các tỷ phú: Elon Musk nghi ngờ Bill Gates chi tiền cho các nhóm chống phá kế hoạch tiếp quản Twitter

Bò và Gấu

Cuộc chiến giữa các tỷ phú: Elon Musk nghi ngờ Bill Gates chi tiền cho các nhóm chống phá kế hoạch tiếp quản Twitter

Mối quan hệ giữa hai tỷ phú hàng đầu thế giới là Elon Musk và Bill Gates dường như lại xấu đi khi CEO Tesla cho rằng Bill Gates đang "chống lưng" cho các nhóm chống đối kế hoạch tiếp quản Twitter của mình.

07:02 27/05/2022

CHÚ CHIM XANH GÃY CÁNH…

Bò và Gấu

CHÚ CHIM XANH GÃY CÁNH…

03:40 14/05/2022

Elon Musk nêu điều kiện tiếp tục mua lại Twitter

Bò và Gấu

Elon Musk nêu điều kiện tiếp tục mua lại Twitter

09:30 18/05/2022

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

theo lượt thích trong vòng một tuần


© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.