Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Lời khuyên của Warren Buffett: Khi thị trường chứng khoán đỏ lửa, nhà đầu tư nên làm gì?

Theo 'sói già' Phố Wall Warren Buffett, khi thị trường chứng khoán đỏ lửa, nhà đầu tư đừng xem bảng giá nữa!

Lời khuyên của Warren Buffett: Khi thị trường chứng khoán đỏ lửa, nhà đầu tư nên làm gì?
Chế ảnh này

Tỷ phú Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway - là một nhà đầu tư lừng danh thế giới. Ông liên tục nằm trong top 10 tỷ phú giàu có nhất hành tinh trong nhiều năm liền. Chia sẻ trên kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC, ông Warren Buffett đưa ra lời khuyên đối với các nhà đầu tư chứng khoán: "Khi thị trường đỏ lửa, đừng xem bảng giá nữa!"


Theo ông Warren Buffett, khi cổ phiếu giảm giá mạnh, không nên theo dõi thị trường chặt chẽ như trước nữa. Thay vào đó, hãy quan tâm đến lợi nhuận, cổ tức. Khi cổ phiếu lao dốc thì việc theo dõi thị trường gắt gao quá chỉ khiến các nhà đầu tư thêm hoang mang."


Mặc dù thị trường tài chính đã phục hồi trở lại nhưng phần lớn vẫn đang ở giữa đợt bán tháo kéo dài. Theo báo cáo của CNBC, mức sụt giảm trong 7 tuần của chỉ số công nghiệp Dow Jones là dài nhất kể từ đầu năm ngoái, trong khi chuỗi giảm 6 tuần của S&P 500 là dài nhất kể từ tháng 6/2011.


Trong khi các nhà đầu tư bối rối với đà bán tháo trong một thị trường đầy biến động, thì Warren Buffett đưa ra quan điểm khá bĩnh tĩnh: "Cố gắng đừng lo lắng quá nhiều về điều đó".


Nhà đầu tư lừng danh này cho biết, các nhà đầu tư mua "công ty tốt" theo thời gian sẽ thấy được kết quả trong 10, 20 và 30 năm sau. Ông Warren Buffett nói: "Nếu họ đang cố gắng mua và bán cổ phiếu, họ sẽ không thu được kết quả tốt... Tiền được tạo ra từ việc đầu tư bằng cách sở hữu các công ty tốt trong thời gian dài. Đó là những gì mọi người nên làm với cổ phiếu".


Theo tỷ phú Warren Buffett, những nhà đầu tư mua cổ phiếu của doanh nghiệp làm ăn uy tín sẽ nhìn thấy kết quả trong dài hạn, trái lại những nhà đầu cơ "ăn xổi" cuối cùng sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp.


"Tiền được tạo ra từ những khoản đầu tư cho các công ty tốt trong dài hạn. Đó mới thực sự là đầu tư chứng khoán... Còn nếu bạn cố mua bán cổ phiếu, lo lắng khi giá xuống và muốn chốt lời khi giá lên thì sẽ chẳng có kết quả tốt đâu", ông Warren Buffett đưa ra lời khuyên./.


CTV Nguyễn Xuyến/VOV.VN Theo CNBC

Warren Buffett
reaction

3 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.