Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

LỘI NGƯỢC DÒNG TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN GẤP 25 LẦN, một doanh nghiệp khát vọng vươn tầm trên thị trường chứng khoán

LỘI NGƯỢC DÒNG TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN GẤP 25 LẦN, một doanh nghiệp khát vọng vươn tầm trên thị trường chứng khoán
Chế ảnh này

Được thành lập và cấp phép hoạt động bởi Ủy ban Chứng khoán nhà nước từ năm 2007 với vốn điều lệ khởi điểm 38 tỷ đồng, trải qua hơn một thập kỷ hoạt động, Chứng khoán Đại Nam (tiền thân của Chứng khoán DNSE) không để lại quá nhiều dấu ấn đặc sắc trên thị trường. Phải cho tới năm 2020, sau khi được Công ty Công nghệ Tài chính Encapital mua lại và đổi tên thành Chứng khoán DNSE như hiện tại, doanh nghiệp mới thực sự "lột xác" so với giai đoạn trầm lắng trước đó.  Ngay khi được về với "mẹ" mới, DNSE tập trung xây dựng và nhanh chóng cho ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X, với định hướng chú trọng nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua thiết kế tinh giản và tốc độ giao dịch nhanh, ổn định. Lượng khách hàng theo đó tăng trưởng ấn tượng, số lượng tài khoản trên Entrade X đã tăng gấp 8 lần chỉ trong năm 2021, kéo theo đó là giá trị giao dịch.


Mới đây, trong bảng xếp hạng top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HNX quý 2/2022 vừa công bố, DNSE thăng hạng khi là "tân binh" lần đầu tiên lọt top và xếp vị trí số 6, ngay sau những tên tuổi quen thuộc trên thị trường, gồm Chứng khoán VPS, VNDirect, SSI, TCBS, MBS và vượt lên trên Chứng khoán HSC, FPT, Mirae Asset (Việt Nam) và SHS.Trước đó, vào tháng 4, DNSE hoàn tất tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần, bằng cách chào bán 200 triệu cổ phần với cổ đông chính tham gia mua là Encapital, công ty chủ quản đang nắm giữ 65% vốn của DNSE. Như vậy, vốn điều lệ DNSE đã tăng lên 3000 tỷ đồng, qua đó tự tin bước vào top 10 công ty chứng khoán vốn hóa lớn hàng đầu trên thị trường. Việc niêm yết cổ phiếu đang được DNSE lên kế hoạch thực hiện trong năm 2022.


Khi nhìn về các dự báo sự phát triển của thị trường chứng khoán những năm tới thì có thể đánh giá đây là những bước đột phá để "đón đầu" kỷ nguyên công nghệ. DNSE kỳ vọng việc mở rộng quy mô nguồn lực sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tạo ra làn sóng mới nhằm dịch chuyển thị trường.


Bởi lẽ, dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 10 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán so với con số khoảng 4 triệu tài khoản hiện nay. DNSE đang tích cực hoàn thiện hệ thống công nghệ để đáp ứng được dung lượng giao dịch của thị trường đang có tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân. 

Nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần, những dấu mốc ấn tượng chỉ trong vòng 2 năm qua đã chứng minh khát vọng chinh phục thị trường chứng khoán số của DNSE. Lý giải cho những bước nhảy vọt "Thánh Gióng" đó, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT DNSE cho rằng chính tầm nhìn và định hướng phát triển khác biệt - "đơn giản hóa đầu tư cho người Việt" thông qua áp dụng triệt để chuyển đổi số - là nhân tố then chốt giúp DNSE thu hút khách hàng và từng bước định vị vị trí tiên phong của mình.Đặc biệt, trong 2 năm qua, khi thị trường chứng khoán Việt Nam có dư địa và tốc độ phát triển lớn, phân khúc khách hàng ngày một mở rộng, sự xuất hiện kịp thời của những ứng dụng, những sản phẩm tài chính – chứng khoán công nghệ số hiện đại hàng đầu từ DNSE là điều khách hàng, đặc biệt là các nhà đầu tư F0 thực sự cần. Thông qua dịch vụ số thân thiện, dễ sử dụng, mỗi quyết định đầu tư đều trở nên dễ dàng hơn, thức thời, hiệu quả hơn.


Trong chiến lược phát triển thần tốc của DNSE, mô hình miễn phí giao dịch trọn đời đã chứng tỏ hiệu quả khi giúp DNSE nhanh chóng chinh phục tệp khách hàng bất kể đầu tư lớn hay nhỏ. Tại thời điểm ra mắt ứng dụng Entrade X, DNSE là doanh nghiệp Việt đầu tiên cam kết miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng. 


 Cụ thể, với giao dịch mua, bán hay chuyển tiền chứng khoán, nhà đầu tư không mất chi phí nào. Còn với các nhu cầu nâng cao như ký quỹ (vay margin), lưu ký hay ứng trước tiền sẽ phải trả một khoản phí riêng. Dù vậy, các mức phí này hầu hết đều thuộc loại thấp "chạm đáy" so với mặt bằng chung của thị trường, tiết kiệm cho khách hàng đến 80-90% chi phí so với thông thường, tối ưu lợi nhuận kinh doanh. Với các nhà đầu tư lâu năm, giao dịch thường xuyên, đây là điểm cộng lớn khi lựa chọn nền tảng giao dịch. Sự nhạy bén với chính sách này đã giúp "tân binh" DNSE sở hữu lượng khách hàng tăng gấp 10 lần trong năm 2021.


Tuy nhiên, bên cạnh việc làm dầy tệp khách hàng bằng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời, điều giữ chân nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của DNSE nằm ở những tiện ích công nghệ hàng đầu, hỗ trợ tới từng trải nghiệm nhỏ khi giao dịch. Liên tục đầu tư cải tiến công nghệ, mới đây, DNSE vừa ra mắt hệ thống quản trị rủi ro theo theo mã cổ phiếu đầu tiên trên thị trường. 


Được tích hợp công nghệ thông minh hàng đầu, hệ thống này cho phép nhà đầu tư lên kế hoạch quản trị rủi ro riêng cho từng mã cổ phiếu, từng giao dịch mua, bán. Nhà đầu tư được quyền lựa chọn tỉ lệ vay kí quỹ cho riêng từng lệnh mua theo nhu cầu, thay vì vay cho toàn bộ danh mục như hình thức truyền thống. Điều này giúp nhà đầu tư quản lý danh mục minh bạch, dễ dàng, đồng thời bảo toàn tối đa nguồn vốn, nhất là trong những giai đoạn thị trường bất ổn.


Chính vì thế, hệ thống quản trị rủi ro này được kỳ vọng sẽ tạo nên một xu thế hoàn toàn khác biệt trong cách thức quản trị nguồn vốn và vay ký quỹ trên thị trường chứng khoán, qua đó đánh dấu một bước ngoặt mới của thị trường chứng khoán Việt Nam sau 20 năm phát triển.


Tiếp sau hệ thống quản trị rủi ro theo mã cổ phiếu, DNSE đang gấp rút lên kế hoạch ra mắt nền tảng môi giới ảo AI Broker. Đây sẽ là công cụ giúp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho khách hàng khi giao dịch trên nền tảng Entrade X. Lợi thế nổi trội của dịch vụ này là giảm tối đa các chi phí cơ hội, giảm thiểu yếu tố cảm xúc và minh bạch hóa quyết định đầu tư.  Trong bối cảnh robot giao dịch chứng khoán đang trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới, làm thay đổi diện mạo của nền tài chính toàn cầu, sự ra mắt của nền tảng môi giới ảo AI broker của DNSE giai đoạn này sẽ mang ý nghĩa tiên phong, đưa thị trường chứng khoán số Việt Nam tiến thêm một bước tiệm cận với thế giới.


Có thể nói, những nỗ lực vừa qua của DNSE đã góp phần quan trọng tạo ra cơn sóng xoay chuyển hành vi, thói quen đầu tư truyền thống lâu năm thông qua những sản phẩm, tính năng ứng dụng công nghệ tân tiến hàng đầu. Với tư duy khách hàng là trọng tâm, việc tích hợp rất nhiều yếu tố công nghệ mang tính xu hướng của thế giới vào nền tảng giao dịch Entrade X đang đưa DNSE đến gần mục tiêu lớn của mình - đơn giản hóa đầu tư cho người Việt, xã hội hóa đầu tư tới tất cả mọi nhóm đối tượng khách hàng.


Không nằm ngoài xu thế số hóa chung của toàn cầu, thị trường chứng khoán Việt Nam đã và đang được tạo điều kiện để bắt kịp đường đua fintech thế giới. Cuộc đua cạnh tranh về phí giao dịch, trí tuệ nhân tạo (AI)… để hỗ trợ toàn diện cho nhà đầu tư sẽ ngày càng trở nên khốc liệt.


Với tâm thế và tầm nhìn của một fintech khát khao chinh phục, dẫn lối kỷ nguyên số tại thị trường chứng khoán Việt Nam, DNSE đang đặt những nền móng vững chắc, hứa hẹn sự tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ trong tương lai gần.Theo CafeF

DNSE
reaction

3 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.