Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Trader Gà

1 năm trước

Lý do nào khiến cá voi Bitcoin và Ethereum "chạy trốn"?

Vào thứ Sáu tuần trước, số lượng Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch lớn hơn nhiều so với số được gửi vào, nhờ hoạt động của một số ít cá voi.

Lý do nào khiến cá voi Bitcoin và Ethereum "chạy trốn"?
Chế ảnh này

Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng số BTC bị rút khỏi các sàn có giá trị gần 240 triệu USD chỉ trong một ngày. Đây là dòng chảy ra lớn thứ sáu trong năm nay. Và các giao dịch trị giá hơn 10 triệu USD chiếm khoảng 50% số lần rút.


Khối lượng chuyển BTC vào/ra khỏi các sàn giao dịch (nguồn: Twitter)


Dữ liệu tương tự cho thấy tổng các hoạt động, bao gồm cả tiền gửi và tiền bị rút, đã tăng lên. Ví dụ: Vào một ngày trong tháng 4, hơn 360 triệu USD Bitcoin đã được gửi lên các sàn giao dịch. Sau đó, các hoạt động đã tăng đột biến, với các giao dịch trong phạm vi 10 triệu USD trở lên.


Ethereum Foundation tác động đến giá ETH


Và không chỉ Bitcoin, ETH cũng đang trải qua những biến động lớn trong hoạt động giao dịch.


Vào thứ Bảy, Ethereum Foundation đã chuyển 15,000 ETH lên sàn Kraken. Điều này dường như báo hiệu một đợt bán tháo trị giá khoảng 30 triệu USD. Dựa trên dữ liệu quá khứ, các nhà phân tích suy đoán rằng giá ETH có thể sắp giảm.


Trước đây, Ethereum Foundation thường có các động thái chốt lời tương tự, ngay khi thị trường đạt đỉnh, tận dụng các đỉnh ETH để tối đa hóa lợi nhuận ngay trước những đợt bán tháo lớn. Và mặc dù giá ETH hiện chưa có dấu hiệu của một xu hướng giảm lớn nào, nhưng nếu lịch sử lặp lại thì giá của nó có thể điều chỉnh.


Các sàn giao dịch vẫn chưa phục hồi sau thảm họa FTX


Nhìn chung, dữ liệu của Glassnode cho thấy tổng số dư Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch lớn đã tăng kể từ giữa tháng 3 và hiện ở mức hơn 2.3 triệu BTC. Ngoài ra còn có khoảng 18.1 triệu ETH được gửi lên các sàn giao dịch tiền điện tử.


Tuy nhiên, tổng tài sản nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung vẫn chưa hồi phục sau các đợt rút tiền hàng loạt từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 1 năm nay.


Trước đây, thông thường có hơn 2.5 triệu BTC được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào. Và vào đỉnh điểm vào tháng 3 năm 2020, hơn 3.2 triệu BTC đã được gửi lên các sàn giao dịch.


Số dư BTC trên các sàn giao dịch (Nguồn: Glassnode)


Trong giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng cơn khủng hoảng lây lan từ sự sụp đổ của FTX có thể làm sập một sàn giao dịch tiền điện tử nên họ đã tìm kiếm các giải pháp lưu ký thay thế cho tài sản của họ.


Theo Beincrypto

BitcoinEthereum
reaction

570 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.