Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Em anh quýt

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

9 tháng trước

Meme cheems là gì? Nguồn gốc bất ngờ của meme Hot nhất hiện nay

Cheems cũng là một trong những hình ảnh của meme và lọt top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Vậy meme cheems là gì, hãy cùng Bò và Gấu tìm hiểu thông tin thú vị này nhé.

Meme cheems là gì? Nguồn gốc bất ngờ của meme Hot nhất hiện nay
Chế ảnh này

Meme cheems có nghĩa là gì?


Meme cheems được mọi người biết đến là hình ảnh chú cho Shiba Inu đang yêu có những biểu cảm cực hài hước, đặc biệt là nụ cười mang tính biểu tượng không lẫn đi đâu được của mình. Khuôn mặt hơi “hèn hèn” bất ngờ khiến meme cheems trở nên nổi tiếng, điều đó còn khiến cư dận mạng tạo ra nguyên một series với tên “Iconic Doge” dành cho chú chó này. 

(Được gọi là "chim" nhưng thực ra là chó Nguồn: Balltze/Instagram)


Nguồn gốc tên gọi ít ai biết của meme cheems


Nổi tiếng là vậy, nhưng nguồn gốc tên gọi meme cheems lại rất ít người biết đến. Nguồn gốc biệt danh “ cheems” được cho là xuất phát từ sở thích ăn uống của chó shiba này: bánh hamburger kẹp pho mai ( cheeseburger). Tuy nhiên những “người chơi hệ” meme đã cố tình biến đổi chữ cheese thành cheems để tăng thêm độ hài hước. Kể từ đó, meme cheems trở thành cái tên phổ biến và được coi là nghệ danh chính thức của chú chó shiba này.


Điều làm mọi người bất ngờ là chú chó có tên thật là Balltze, 10 tuổi  hiện đang sinh sống với chủ là nhà thiết kế thời trang tại HongKong.(Meme cheems sinh nhật 10 tuổi Nguồn: Balltze/Instagram)


Lý do mà meme cheems nổi tiếng 


Bức ảnh đầu tiên chụp cheems được chủ nhân đăng tiền lên tài khoản Instagram Balltze vào năm 2015. Tuy nhiên đến mãi tháng 9 năm 2017 bức ảnh mới được lan truyền chóng mặt trên hầu hết mọi nền tảng trên Internet. Tần suất xuất hiện của cheems ngày càng dày đặc hơn tại Facebook, Instagram, Twitter… với mục đích mua vui, giải trí tăng thêm tính hài hước cho những câu nói.


Vào tháng 8 năm 2019, một người dùng trên Reddit tên Octatracking đã đăng bức ảnh chế của cheems. Bức ảnh này đã nhận vễ rất nhiều phản ứng tích cực với 2,900 upvote và từ đó làn sóng chế meme cheems “rần rần” trở thành trào lưu với cộng đồng mạng. 

Sức ảnh Hưởng của meme cheems


Sức ảnh hưởng trên mạng xã hội


Tưởng rằng meme cheems rồi sẽ cũng chịu chung số phận “sớm nở chóng tàn” giống các hiện tượng meme khác. Nhưng sức hút của meme cheems vẫn được cộng đồng mạng yêu quý, số lượng sử dụng không hề có sự suy giảm. Không giảm sức hút đã làm một kỳ tích rất lớn, tài khoản Balltze nơi đăng tải hình ảnh của cheems đến nay đạt được hơn 300 nghìn lượt theo dõi và tấm ảnh gốc đã có 66 nghìn lượt yêu thích.


Sức nổi tiếng trên mạng xã hội vẫn chưa dừng lại ở đó, vào cuối năm 2020 hình ảnh meme cheems đã được một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới Twitter chọn để làm ảnh bìa chính thức.


Thậm chí tại Việt Nam cũng có những công đồng fan đông đảo yêu thích meme cheems, group  Cheems meme 4.0 đã đạt được con số khổng 200 lồ 76 nghìn thành viên.


(Anh bìa meme cheems Twitter Nguồn: Twitter)
Mức độ ảnh hưởng của meme cheems với đời sống thực tế


Meme cheems nổi tiếng trên mạng xã hổi là chưa đủ, vào ngày 15 tháng 2 năm 2021, hai gã không lồ trong ngành F&B là KFC và Burger King cũng đã tung ra meme “Cheemsburger” để thực hiện chiến dịch marketing.

Chú chó có lượng fan đông đảo nhất thế giới này còn có hẳn một trang web bán đồ lưu niêm từ phụ kiện, quần áo, cốc… được in ảnh meme cheems “ gương mặt thương hiệu”. Và toàn bộ tiền kiếm được đã được vợ chồng chủ Kathy quyên góp vào tổ chức cứu hộ chó Paws Guardian tại Hong Kong.
Tổng hợp một số meme cheems nổi tiếng nhất


Meme cheems dậy đi ông cháu ơi


(Nguồn: Meme cheems 4.0)


Meme cheems lì xì tết


(Nguồn: Meme cheems 4.0)


Meme cheems KFC


(Nguồn: KFC_ES/Twitter)


Cheems và berniemittens


(Nguồn: Balltze/Instagram)


meme
reaction

16 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 28/11 - 01/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.