Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và GấuTài chính

Doremon chế

8 ngày trước

Mỹ có dễ vỡ nợ không?

Cái giá vỡ nợ của một quốc gia lớn rất khủng khiếp...

Mỹ có dễ vỡ nợ không?
Chế ảnh này

Hãy nghĩ đến các hậu quả này xem:

1/ TTCK sẽ sấp mặt ngay lập tức

- Kinh tế chưa kịp phục hồi sau Covid, thì U-Cà - Nga bắn nhau đẩy làm phát lên. Vỡ nợ sẽ khiến suy thoái kinh tế rộng hơn, khi lãi suất tăng và các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi TTCK để duy trì khả năng tiếp cận tiền mặt ngắn hạn của họ. Ngành ngân hàng vốn đã cảnh giác với việc cho vay mới có thể thắt chặt hơn nữa.

- Cú sốc về việc không thanh toán sẽ lan rộng khắp hệ thống tài chính - cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, các công cụ phái sinh - trước khi lan ra toàn bộ nền kinh tế.


2/ Chi phí đi vay của Mỹ tăng cao

Nếu vỡ nợ, chi phí đi vay với lãi suất thấp mà Mỹ được hưởng trong nhiều thập kỷ có thể chấm dứt. Việc vỡ nợ có thể làm tăng chi phí đi vay của liên bang thêm 750 tỷ USD trong thập kỷ tới.


3/ Kinh tế thế giới bị ảnh hưởng 

Nhiều quốc gia bảo vệ tài chính của họ bằng cách mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ Mỹ - vốn được nhiều người coi là một trong những tài sản an toàn nhất trên thế giới. Nhưng việc vỡ nợ có thể làm giảm giá trị của những trái phiếu đó, làm tổn hại đến dự trữ của nhiều quốc gia. (hơn một nửa dự trữ ngoại tệ của thế giới được giữ bằng USD - gần gấp ba lần so với bất kỳ loại tiền tệ nào khác)


4/ Vị thế đồng USD và uy tín của Mỹ suy giảm

- Phía bên nữa kia bán cầu, Nga, Trung Quốc hay một số quốc gia khác như Brazil, Malaysia đang kêu gọi DN và Chính phủ giao dịch bằng đồng tiền khác. Rõ ràng sự phụ thuộc vào đồng đô đang ngày càng yếu đi. Mỹ vỡ nợ thì quá trình này sẽ đc thúc đẩy nhanh hơn

- Uy tín của chính phủ một phần gắn liền với khả năng ứng phó với khủng hoảng. Việc vỡ nợ sẽ gây nghi ngờ về khả năng của chính phủ liên bang không chỉ trong việc ứng phó với tình huống khẩn cấp mà còn trong việc thực hiện một trong những chức năng cơ bản nhất của nó - thanh toán các hóa đơn

MEDIA dạo này điều hướng kiểu như CHIẾN TRANH sắp đến, thực tế ko dễ như thế.Nguồn

chứng khoánUSDMỹ
reaction
603
1 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Nhà đầu tư ẩn danh

5 ngày trước

hi

hi

ảnh chế hay nhấtxem thêm kho ảnh meme
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 02/06/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.