Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Đỗ Nhật Cường

4 tháng trước

Nên chạy shipper hãng nào? Nên chạy Nên chạy Grab hay Gojek? Review vừa chạy Grab vừa đầu tư Chứng khoán

Nên chạy Grab hay Gojek? Lựa chọn phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân và điều kiện. Grab có phổ quát và khách hàng đông đảo, Gojek tập trung đa dạng dịch vụ. Nên nghiên cứu thị trường, chính sách hỗ trợ, và quyết định dựa trên ưu tiên của bạn.

Nên chạy shipper hãng nào? Nên chạy Nên chạy Grab hay Gojek? Review vừa chạy Grab vừa đầu tư Chứng khoán
Chế ảnh này

Nên chạy Nên chạy Grab hay Gojek: So sánh thu nhập và chiết khấu thưởng giữa Grab và GoJek


Trong việc so sánh thu nhập và chiết khấu thưởng giữa Grab và GoJek trên thị trường, có một số điểm cần xem xét. Đầu tiên, Grab thường có cước phí cao hơn cho mỗi cuốc xe, dẫn đến thu nhập của tài xế Grab thường cao hơn so với GoJek. Ngược lại, GoJek có cước phí thấp hơn, dẫn đến thu nhập thấp hơn, nhưng tài xế GoJek có thể nhận được sự yêu mến từ khách hàng nhiều hơn.


Cả Grab và GoJek đều áp dụng chiết khấu đồng nhất là 20% cho mỗi cuốc. Ví dụ, nếu cuốc xe là 100.000 đồng, sau khi trừ 10.000 đồng phí thu hộ và 20.000 đồng tiền chiết khấu, tài xế sẽ nhận được 70.000 đồng. Cả hai cũng đều áp dụng thuế thu nhập và thuế VAT cùng mức 4,5%.


Nên chạy shipper hãng nào: So sánh về lượng khách hàng


Về lượng khách hàng, GoJek có thể có số lượng khách đa dạng hơn do cước phí thấp hơn. Tuy nhiên, Grab có khả năng phân phối cuốc xe đều hơn. Nếu GoJek tăng mức phí tương tự Grab, có thể số lượng khách sử dụng Grab sẽ tăng.


Nên chạy shipper hãng nào: So sánh về tiền đầu tư để tham gia:


Yếu tố tiền đầu tư cũng quan trọng khi quyết định tham gia Grab hoặc GoJek. Để tham gia GoJek, tài xế chỉ cần khoảng 500.000 đồng để có đầy đủ trang thiết bị tài xế. Trong khi đó, để tham gia Grab, tài xế cần khoảng hơn 1.000.000 đồng để có đồ tài xế đầy đủ. Ngoài ra, khi chạy giao hàng nhanh tại Grab, tài xế cần đóng cọc trước 2 triệu đồng, nhưng có thể lấy lại nếu không tiếp tục làm việc với Grab.


Nên chạy Nên chạy Grab hay Gojek: So sánh về thu nhập:


Cuối cùng, vấn đề quan trọng nhất là thu nhập. Tài xế nên tìm hiểu giá cước xe ôm của Grab và GoJek để xác định mức thu nhập. Cả hai dịch vụ đều có khả năng mang lại thu nhập tương đối cao nếu tài xế siêng năng. Tuy nhiên, nếu muốn kiếm nhanh, Grab có thể là lựa chọn tốt hơn.


Nên chạy shipper hãng nào: Chiết khấu của các hãng xe ôm công nghệ


Chiết khấu là một yếu tố quan trọng khi tài xế quyết định làm việc với các hãng xe ôm công nghệ. Dưới đây là mức chiết khấu của một số dịch vụ phổ biến:

- Grab: Chiết khấu 20%

- GoJek: Chiết khấu 20%

- BeU: Chiết khấu 25%

- MyGo: Chiết khấu 5% trong 3 tháng đầu, sau đó là 20%

- FastGo: Chiết khấu từ 10.000 đến 30.000 đồng cho mỗi cuốc

- Vato: Chiết khấu 20%


Nhớ rằng việc lựa chọn giữa Grab và GoJek cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo quyết định tốt nhất cho bản thân.


Review vừa chạy Grab vừa đầu tư Chứng khoán


Tôi là một tài xế lái xe Grab và cũng là một nhà đầu tư chứng khoán tự do. Tôi đã bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán từ tháng 5/2023, sau một thời gian thua lỗ trong việc đầu tư vào một số cổ phiếu trước đây.


Nhớ lại, tôi đã đầu tư vào cổ phiếu VIC và HPG vào tháng 5/2023. Lúc đó, tôi đã tự học và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua cổ phiếu này. VIC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với lĩnh vực bất động sản và thương mại. HPG, một công ty sản xuất thép, cũng đang có triển vọng tốt trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển. Tôi đã mua vào các cổ phiếu này với hy vọng có thể đạt được lợi nhuận trong tương lai.


Tuy nhiên, hành trình đầu tư của tôi không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Trước khi tìm ra sự thành công với VIC và HPG, tôi đã trải qua ba lần thất bại đáng tiếc. Đầu năm 2022, tôi đã đầu tư vào FLC và không may là cổ phiếu này không đạt được kết quả như tôi mong đợi. Sau đó, vào tháng 6/2022, tôi quyết định mua cổ phiếu SSI, một công ty chứng khoán nổi tiếng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có những biến động mạnh mẽ và tôi phải chấp nhận thua lỗ.


Những trải nghiệm thất bại này đã giúp tôi học hỏi và cải thiện chiến lược đầu tư của mình. Từ những sai lầm trước đây, tôi đã nắm bắt cơ hội và tập trung vào việc nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào VIC và HPG. May mắn thay, quyết định này đã mang lại lợi nhuận tốt cho tôi.


Với những kinh nghiệm tích luỹ, tôi cũng đã đầu tư thành công vào NVL vào tháng 11/2022. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đã có sự tăng trưởng đáng kể. Việc tôi đã học từ những sai lầm trước đó đã giúp tôi đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan hơn và tận dụng tốt cơ hội từ thị trường.


Tóm lại, hành trình đầu tư của tôi không chỉ là về việc kiếm lời mà còn là sự học hỏi từ những sai lầm và thất bại. Tôi hiểu rằng thị trường luôn biến đổi và đầu tư là một quá trình phải dựa trên kiến thức và nghiên cứu cẩn thận. Như một tài xế Grab, tôi đã học cách điều chỉnh và thích nghi với môi trường thay đổi, và điều này cũng áp dụng vào con đường đầu tư của tôi.


Grab
reaction

195 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 01/12 - 04/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.