Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Nguyễn Mai

8 tháng trước

Nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào? 5 ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất theo kinh nghiệm của mình

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng đang là một hình thức đầu tư tài chính được coi là ít rủi ro hơn so với đầu tư vào các thị trường khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm an toàn và nhận được lãi suất cao không phải ai cũng biết.

Nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào? 5 ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất theo kinh nghiệm của mình
Chế ảnh này

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng đang là một hình thức đầu tư tài chính được coi là ít rủi ro hơn so với đầu tư vào các thị trường khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm an toàn và nhận được lãi suất cao không phải ai cũng biết. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn các ngân hàng mà theo trải nghiệm cá nhân và những người bạn xung quanh mình nhận xét là tốt nhất để gửi tiết kiệm qua đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: lãi suất, ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hy vọng, bài chia sẻ của mình sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm đáp ứng được nhu cầu của các bạn.  


1. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng Techcombank:

 • Lãi suất: Techcombank là một trong những ngân hàng cung cấp lãi suất gửi tiết kiệm cao so với các ngân hàng khác với lãi suất cho gửi tiết kiệm 6 tháng từ 4,4% đến 4,6% và lãi suất cho gửi tiết kiệm 12 tháng từ 6,6% đến 6,8% (thông tin đến tháng 4/2023).


 • Ưu đãi và khuyến mãi: Khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng Techcombank bạn sẽ được cung cấp nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, quà tặng khi mở tài khoản hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác của họ.


 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Theo mình thấy thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của Techcombank rất tốt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Ngoài ra, ngân hàng này cũng cung cấp nhiều kênh hỗ trợ để giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng bao gồm chat trực tuyến, điện thoại và email.


2. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng ACB

 • Lãi suất: ACB cũng cung cấp lãi suất tiết kiệm khá cao với lãi suất cho gửi tiết kiệm 6 tháng từ 3,9% đến 4,1% và lãi suất cho gửi tiết kiệm 12 tháng từ 5,9% đến 6,1% (thông tin đến tháng 4/2023).


 • Ưu đãi và khuyến mãi: Mình thấy các ưu đãi và chương trình khuyến mãi khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng ACB khá hấp dẫn như giảm giá cho các dịch vụ và có nhiều ưu đãi cho các sản phẩm tài chính khác.


 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Mình nhận thấy ACB có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tuy nhiên không nổi bật bằng Techcombank.


3. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng BIDV:

 • Lãi suất: BIDV cũng có lãi suất gửi tiết kiệm ổn định với lãi suất cho gửi tiết kiệm 6 tháng từ 3,8% đến 4% và lãi suất cho gửi tiết kiệm 12 tháng từ 5,8% đến 6% (thông tin đến tháng 4/2023).


 • Ưu đãi và khuyến mãi: BIDV cũng cung cấp các ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi gửi tiết kiệm nhưng mình thấy các ưu đãi ở đây không nhiều như Techcombank hay ACB.


 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Theo trải nghiệm cá nhân, mình thấy đội ngũ nhân viên của BIDV khá nhiệt tình. Ngoài ra, ngân hàng này cũng có nhiều kênh hỗ trợ khách hàng bao gồm chat trực tuyến, điện thoại và email để giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng.


4. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietinbank:

 • Lãi suất: Vietinbank cũng cung cấp lãi suất tiết kiệm ổn định với lãi suất cho gửi tiết kiệm 6 tháng từ 3,8% đến 4,1% và lãi suất cho gửi tiết kiệm 12 tháng từ 5,8% đến 6% (thông tin đến tháng 4/2023).


 • Ưu đãi và khuyến mãi: Khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietinbank bạn sẽ được nhận các ưu đãi và khuyến mãi như được giảm giá cho các dịch vụ ngân hàng, ưu đãi khi mở tài khoản hay sử dụng các sản phẩm tài chính khác.


 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Vietinbank cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có nhiều kênh hỗ trợ khách hàng bao gồm chat trực tuyến, điện thoại và email.


5. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng MB:

 • Lãi suất: MB cũng cung cấp lãi suất tiết kiệm khá cạnh tranh với lãi suất cho gửi tiết kiệm 6 tháng từ 3,5% đến 3,9% và lãi suất cho gửi tiết kiệm 12 tháng từ 5,7% đến 6% (thông tin đến tháng 4/2023).


 • Ưu đãi và khuyến mãi: MB có các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn bao gồm giảm giá cho dịch vụ ngân hàng và các ưu đãi khác cho các sản phẩm tài chính khác. • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: MB cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và các kênh hỗ trợ khách hàng đa dạng bao gồm chat trực tuyến, điện thoại, email và các trung tâm chăm sóc khách hàng.


Tóm lại, các ngân hàng mà mình đánh giá cao về lãi suất tiết kiệm, ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng để gửi tiết kiệm là Techcombank, ACB và Vietinbank. Trong khi đó, BIDV và MB cũng cung cấp các dịch vụ tốt và có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng, tuy nhiên mình thấy không được nhiều như Techcombank và ACB. Nên tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất để gửi tiết kiệm nhé!ngân hàngACB
reaction

514 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.