Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Nga tiếp tục phản đòn, cắt nguồn khí đốt của nhiều nước châu Âu

Đầu tuần này, Nga đã tăng cường đòn đáp trả đối với châu Âu, khi gã khổng lồ Gazprom thông báo họ sẽ cắt nguồn cung khí đốt cho một số quốc gia “không thân thiện” đã từ chối thanh toán bằng đồng ruble.

Nga tiếp tục phản đòn, cắt nguồn khí đốt của nhiều nước châu Âu
Chế ảnh này

Hôm 31/5, Gazprom thông báo sẽ cắt nguồn cung khí đốt của một số quốc gia “không thân thiện” đã từ chối thanh toán hợp đồng mua hàng bằng đồng ruble, theo đưa tin từ Reuters.


Cụ thể, gã khổng lồ ngành năng lượng Nga cho biết đã cắt hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt cho công ty thương mại GasTerra của Hà Lan.


Sau đó, Gazprom tuyên bố sẽ ngắt các dòng khí đốt đến Orsted của Đan Mạch và Shell Energy kể từ ngày 1/6, do hai công ty này không thanh toán hợp đồng bằng đồng nội tệ của Nga.


Các thông báo của Gazprom được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) nhất trí cắt giảm 90% lượng dầu thô nhập khẩu từ Nga vào cuối năm nay, đánh dấu phản ứng cứng rắn nhất của khối kinh tế chung đối với cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.


Động thái của ông lớn Gazprom được cho là đòn trả đũa mới của Nga đối với các lệnh trừng phạt của phương Tây. Tuy nhiên, bước đi này cũng khiến cuộc chiến kinh tế giữa Moscow và Brussels leo thang và kéo giá khí đốt tại châu Âu lên cao hơn.

NgaPutin
reaction

11 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.