Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Vũ Xuân Sơn

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

6 tháng trước

Ngày 2/9: Giá vàng đi ngang chờ đợi diễn biến từ lãi suất

Ngày 2/9: Giá vàng đi ngang chờ đợi diễn biến từ lãi suất
Chế ảnh này

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 1/9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy giá vàng SJC giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm mở phiên sáng cùng ngày.

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 67,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco rạng sáng ngày 2/9 theo giờ Việt Nam giao dịch ở mức 1.939,6 USD/ounce, vẫn giữ nguyên so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo giá vàng

Theo bà Lisa Shalett, Giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management, khả năng phục hồi của vàng khi lãi suất thực tăng cao có nghĩa là kim loại này đang mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua vào.

Bà Shalett nhận định: “Giống như cổ phiếu, dòng vốn tiếp tục loại bỏ những tác động tiêu cực của việc tăng lãi suất thực. Vàng, vốn di chuyển ngược chiều với lãi suất thực, vẫn cực kỳ kiên cường. Về triển vọng trung hạn, chúng tôi là người mua vàng khi lãi suất yếu hoặc lãi suất giảm”.

Theo Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết: “Nhiều dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đang chậm lại, với việc các nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất, điều này sẽ thúc đẩy đà tăng của vàng.”

Nguồn: Investing

giá vàngSJC
reaction

337 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.