Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Nghề nào trong các nhóm ngành phổ thông có thu nhập tăng cao nhất từ đầu năm 2022?

Tài xế Giao nhận cùng Nhà hàng Khách sạn chính là hai nhóm ngành có mức tăng trưởng nhu cầu tìm việc làm cao nhất kể từ đầu năm nay.

Nghề nào trong các nhóm ngành phổ thông có thu nhập tăng cao nhất từ đầu năm 2022?
Chế ảnh này

Mới đây, trang Vieclamtot đã công bố báo cáo ngắn về mức lương bình quân toàn thị trường. Theo đó, đại diện chuyên trang Vieclamtot cho biết mức lương bình quân toàn thị trường nhìn chung tăng xuyên suốt trong những tháng đầu năm 2022, và đạt đỉnh vào tháng 4 với mức tăng trưởng 12,4% so với thời điểm đầu năm.Đặc biệt, thời điểm sau Tết Âm lịch, tức tháng 3, chính là thời điểm ghi nhận mức tăng trưởng rõ rệt nhất với tỷ lệ 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, càng tiến vào thời điểm giữa năm, mức lương trên thị trường càng có xu hướng giảm nhẹ.


Trong số những nhóm ngành được Vieclamtot.vn theo dõi, nhóm Tài xế Giao nhận và Nhà hàng Khách sạn là những nhóm ngành có mức tăng trưởng cao nhất, lần lượt là 11,2% và 10,4%.


Điều này phản ánh rằng nhu cầu đối và tỷ lệ cạnh tranh của hai nhóm ngành nghề này có sự tách biệt so với các nhóm ngành nghề khác trên thị trường việc làm tại Việt Nam trong thời gian qua.Đáng chú ý, đối với nhóm ngành Công nhân, mức lương trung bình được ghi nhận tại TP HCM đã vượt lên dẫn đầu ở mức 9,8 triệu đồng/tháng. So với quý IV/2021, mức lương của nhóm ngành này tại hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đi ngang, không có sự thay đổi nào.


Trong khi đó, mức lương đối với nhóm ngành Công nhân tại TP HCM trước đây luôn ở mức thấp so với các đồng nghiệp ở những tỉnh tập trung các khu chế suất, chẳng hạn như Bình Dương và Đồng Nai, nhưng nay đã liên tục tăng kể từ sau thời điểm giãn cách xã hội.


Theo Vieclamtot, việc các doanh nghiệp tại TP HCM liên tục nâng cao mức lương cho người lao động phản ánh mức độ thiếu hụt nguồn cung nhân lực so với nhu cầu sản xuất thực tế.


Theo giải thích từ trang web, một phần dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung của nhóm ngành Công nhân tại TP HCM có thể là do sự dịch chuyển của hơn 500.000 người lao động từ TP HCM trở về quê vào thời điểm cuối năm 2021 (theo số liệu từ Tổng cục Thống kê trong tháng 1).


Ngược lại, đối với nhóm ngành Tài xế Giao nhận, Bình Dương và Đồng Nai được chuyên trang Vieclamtot.vn ghi nhận là điểm nóng về nguồn lao động, với mức lương dẫn đầu các ngành, rơi vào khoảng 10 – 10,5 triệu đồng/tháng.


HPGSSISTBPOWGrab
reaction

4 lượt thích

1 bình luận

Tuấn Hoàng

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.