Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Phúc Sơn

27 ngày trước

Ngọc Trinh được tuyên án treo, trả tự do ngay tại tòa

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, tức người mẫu Ngọc Trinh) bị TAND TP.HCM tuyên phạt 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo…

Ngọc Trinh được tuyên án treo, trả tự do ngay tại tòa
Chế ảnh này

Trưa 2.2, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "gây rối trật tự công cộng", đồng thời tòa tuyên trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa nếu bị cáo không phạm tội nào khác. Ngọc Trinh bị tạm giam từ ngày 19.10.2023 đến nay.Ngọc Trinh được HĐXX tuyên án treo


Cùng vụ án, bị cáo Trần Xuân Đông (36 tuổi) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cho hai tội danh "gây rối trật tự công cộng" và tội ""sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".


HĐXX nhận định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Ngọc Trinh và Đông là nguy hiểm cho xã hội, đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương; hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức của Đông còn xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính nhà nước, đến sự hoạt đồng bình thường của cơ quan tổ chức.


Theo HĐXX, các bị cáo đều có đầy đủ nhận thức về năng lực hành vi của mình nhưng với thái độ xem thường pháp luật, cố ý phạm tội.


Về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình phạt và hình phạt, theo tòa, trong vụ án, các bị cáo đều phạm tội 2 lần trở lên.


Nhưng các bị cáo đều có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự. Tại CQĐT, tại tòa, các bị cáo đều khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải; bị cáo Trinh tham gia công tác thiện nguyện, có nhiều giấy khen, thư khen, còn bị cáo Đông có người thân thích trong gia đình là người có công cách mạng, có người là liệt sĩ… Vì vậy, HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo.


Đối với Ngọc Trinh, HĐXX xét bị cáo phạm tội lần đầu, có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, có nơi cư trú rõ ràng, đã bị tạm giam hơn 3 tháng, thời gian tạm giam phần nào đã phần nào có tác dụng răn đe, do đó không cần thiết phải bắt bị cáo chấp hành hình phạt tù, nên cần cho bị cáo hưởng án treo, ấn định thời gian thử thách, phù hợp với các quy định pháp luật.


Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Ngọc Trinh từ 6 - 9 tháng tù về tội "gây rối trật tự công cộng"; bị cáo Trần Xuân Đông từ 6 - 9 tháng tù về tội "gây rối trật tự công cộng", 6 - 12 tháng tù về tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức", tổng hợp hình phạt đề nghị của Đông là từ 12 - 21 tháng tù.


Cáo trạng truy tố Ngọc Trinh về tội "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2 điều 318 bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.


Bị cáo Trần Xuân Đông bị truy tố về 2 tội: "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2, và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" theo khoản 1 điều 341 bộ luật Hình sự.Ngọc Trinh: "Thiếu kiến thức đã phải trả giá bằng những vết sẹo, vết thương cho bản thân..."


Trước đó, trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Ngọc Trinh trình bày, vì suy nghĩ chủ quan, thiếu kiến thức pháp luật nên bị cáo đã phải trả giá bằng những vết sẹo, vết thương cho bản thân của mình.


"Trên hết là bị cáo đã bị tạm giam suốt 3 tháng qua và hôm nay là bị đưa ra xét xử. Vì những lúc bộc phát nhất thời mà bị cáo đã có những hành vi sai phạm lúc nào không hay biết. Bị cáo luôn mong muốn bản thân của mình phải làm đúng quy định của pháp luật. Trong sự việc lần này, bị cáo không cố ý, không cố tình biết luật mà phạm luật", Ngọc Trinh nói lời sau cùng.


Bị cáo Ngọc Trinh trình bày thêm, khi nhận ra sai trái của mình thì đã muộn. Vì vậy, Ngọc Trinh mong muốn được giảm nhẹ, sớm trở về với người thân. Đồng thời xin lỗi những người bị liên lụy do mình gây ra.


Theo Thanh Niên

Ngọc Trinh
reaction

194 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.