Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và GấuThư giãn

Hoàng Hải Phạm

12 ngày trước

Người đổi pizza lấy Bitcoin hiện tại có giàu không?

Bạn đã nghe nói về Bitcoin Pizza Day chưa? Nếu chưa đây sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về câu chuyện đằng sau sự kiện mang tính biểu tượng và đáng chú ý của lĩnh vực tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng này.

Người đổi pizza lấy Bitcoin hiện tại có giàu không?
Chế ảnh này

Bitcoin và pizza: Sự kết hợp ngẫu nhiên nhưng đầy trớ trêu


Câu chuyện về sự kiện này được bắt đầu vào một buổi tối chủ nhật bình thường hồi tháng 5/2010. Một lập trình viên tên là Laszlo Hanyecz đang cảm thấy hơi buồn. Anh ấy quyết định đặt một chiếc bánh pizza từ nhà cung cấp bánh pizza gần nơi anh ta sinh sống – Papa John’s. Thay vì mua bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, Hanyecz quyết định thanh toán theo cách khác – bằng Bitcoin của mình.


Vào khoảng thời gian này, Bitcoin vẫn là một thứ gì đó bí ẩn và chỉ một số ít người biết về loại tiền kỹ thuật số mới này. Hanyecz nằm trong số ít những người này và đã tích lũy được một khoản kha khá từ việc khai thác Bitcoin (đào Bitcoin). Vì vậy, anh đã tìm ra một cách để sử dụng nó. Anh ấy đã đăng trên diễn đàn Bitcoin Talk, sẵn sàng trả 10,000 Bitcoin (trị giá khoảng 41 USD vào thời điểm đó) cho hai chiếc bánh pizza.


“Tôi sẽ trả 10,000 Bitcoin cho một vài chiếc pizza .. chẳng hạn như có thể là 2 chiếc lớn để tôi còn dư một ít cho ngày hôm sau.” - Laszlo Hanyecz viết.


Ngạc nhiên thay, ai đó đã chấp nhận lời đề nghị và giao hai chiếc bánh pizza nóng hổi đến trước cửa nhà Laszlo.


Laszlo không hề biết rằng đơn hàng pizza này của mình sẽ đi vào lịch sử với tư cách là giao dịch BTC trong thế giới thực đầu tiên được ghi nhận. Và điều quan trọng ở đây là ngày nay, số Bitcoin mà anh ta đã trả để mua hai chiếc pizza đó hiện có giá trị khoảng 300 triệu USD. Đó là chưa kể khi giá BTC đạt ATH như hồi tháng 11/2021 thì số BTC đó sẽ còn giá trị hơn 700 triệu USD – Một con số khổng lồ so với giá trị quy đổi mà anh ta đã thực hiện thời điểm cách đây 13 năm.


Anh chàng chấp nhận trao đổi pizza bằng Bitcoin có giàu không?


Điều quan trọng cần lưu ý là giao dịch không chỉ xảy ra giữa Hanyecz và Papa John’s. Một cá nhân khác, Jeremy Sturdivant (còn được gọi là Jercos), đã tham gia vào giao dịch mua pizza bằng BTC ban đầu này. Sturdivant là người đã nhận được 10,000 BTC và cũng sử dụng nó để mua pizza.


Jeremy Sturdivant, khi đó mới 19 tuổi, đã thực hiện thỏa thuận này. Anh ta mua pizza và giao tận tay đến nơi ở của Hanyecz ở Florida. Đáng tiếc là Sturdivant đã không có cơ hội để trở nên siêu giàu có nhờ cuộc gặp gỡ này.


Giống như Hanyecz, Jeremy Sturdivant không biết BTC sau này sẽ trở nên có giá trị như vậy. Người ta đã thông báo rộng rãi rằng sau đó anh ấy đã tiêu những đồng tiền mà anh ấy nhận được để trang trải chi phí từ một chuyến công tác. Vào năm 2013, Jerco đã nói với ấn phẩm “Bitcoin Who’s Who” về cảm xúc của anh ấy khi nhìn lại lượng BTC mà anh ấy đang vô tình nắm giữ thời gian trước đó.


“Nhìn lại, chỉ đơn giản thời gian đó việc có nhiều Bitcoin là một suy nghĩ khá điên rồ. Tất nhiên, điều đó không đáng chú ý vào thời điểm đó vì bitcoin chỉ mới bắt đầu. Nó giống như các giao dịch (nhỏ hơn) sau này tương tự như một sự trao đổi tiền tệ đơn giản để lấy hàng hóa hoặc dịch vụ.”


Di sản của Bitcoin Pizza Day


Nhìn nhận lại, thật khó tin khi chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân của mạng Bitcoin và BTC chỉ trong một thập kỷ. Ai biết được sách trắng của Satoshi Nakamoto sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ của thế giới phi tập trung? Web3 và các hệ sinh thái dựa trên chuỗi khối đang tiếp tục mở rộng, đồng thời sự hiểu biết và áp dụng đang tăng lên. 


Là một người mới sử dụng tiền điện tử, việc hoài nghi về tương lai của danh mục đầu tư của bạn là điều bình thường. Thực ra, hoài nghi trong trường hợp này được đánh giá là một sự khôn ngoan. Hãy dành một chút thời gian để xem xét quá trình phát triển mạnh mẽ của Bitcoin kể từ lần mua bánh pizza đầu tiên đó. BTC đã tăng vọt từ dưới một đô la lên khoảng 30,000 USD, thậm chí cao hơn. Chúng ta có thể lạc quan về tương lai và mong đợi sự đổi mới liên tục. Và Bitcoin Pizza Day là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm một chút về triển vọng tương lai của thị trường này nói chung và Bitcoin nói riêng.


Theo BeinCrypto 

BitcoinPizza day
reaction
551
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

ảnh chế hay nhấtxem thêm kho ảnh meme
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 02/06/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.