Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

1 năm trước

Nhiều cổ phiếu bị loại khỏi danh sách cho vay margin khi liên tục giảm sâu

Các công ty chứng khoán liên tục công bố loại cổ phiếu khỏi danh sách cho vay ký quỹ (margin).

Nhiều cổ phiếu bị loại khỏi danh sách cho vay margin khi liên tục giảm sâu
Chế ảnh này

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) thông báo loại mã HPX của Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) ra khỏi danh mục chứng khoán được phép ký quỹ tại BSC từ ngày 14.11. Cổ phiếu HPX sáng 15.11 đang giảm sàn xuống 17.300 đồng, giảm gần 33% so với đầu tháng 11. Trước đó kể từ 9.11, BSC cũng loại cổ phiếu PDR của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt ra khỏi danh mục được phép ký quỹ.


Tương tự, Công ty chứng khoán MB loại khỏi danh mục cho vay lên đến 17 cổ phiếu từ ngày 15 - 16.11. Chẳng hạn, mã DHC của Công ty CP Đông Hải Bến Tre; AGG của Công ty Đầu tư Phát triển bất động sản An Gia; DXS của Công ty CP Dịch vụ bất động sản Đất Xanh; PAC của Công ty CP Pin Ắc quy miền Nam; NCT của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài hay mã LIX của Công ty CP Bột giặt LIX... Tất cả những cổ phiếu nêu trên đều giảm từ 25 - 30% từ đầu tháng 11 đến nay.


Công ty chứng khoán TCBS cũng liên tục cập nhật danh sách cho vay margin với số lượng giảm dần. Ví dụ ngày 15.11 là 182 mã, giảm 6 mã so với cuối tháng 10. Theo thông báo mới thì từ ngày 17.11, công ty này sẽ loại thêm 5 cổ phiếu ra khỏi danh mục ký quỹ là DIG, TCH, HPX, SCR và IJC...


Việc loại bỏ các cổ phiếu khỏi danh sách cho vay margin đồng nghĩa khách hàng đang sở hữu những mã này phải nộp thêm tiền để đảm bảo tỷ lệ rủi ro an toàn theo quy định của công ty chứng khoán. Như vậy, nhiều nhà đầu tư có thể chọn giải pháp bán ra. Song song đó, với việc bán giải chấp hay "call margin" nhiều lãnh đạo, cổ đông lớn hiện nay của các công ty chứng khoán đã khiến tâm lý nhà đầu tư thêm lo ngại và làn sóng bán tháo cổ phiếu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


Theo Thanh niên

reaction

8 lượt thích

3 bình luận

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.